Ngày 14/01/2022 08:52

Hội chữ thập đỏ thành phố Yên Bái phối hợp trao 15 xe lăn và quà tết cho người khuyết tật vận động trên địa bàn

Chiều 13/1/2022, tại hội trường Thành ủy, Hội CTĐ thành phố Yên Bái đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Yên Bái, chùa Minh Pháp trao tặng xe lăn và quà tết cho người khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, bà Bùi Thị Sửu, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo MTTQ thành phố, đại diện chùa Minh Pháp, các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các xã, phường.

 Các đại biểu tặng xe lăn, tặng quà những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Với tình cảm và tấm lòng sẻ chia của doanh nhân, doanh nghiệp Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã trao tặng 15 xe lăn cho người khuyết tật vận động tại 9 xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái. Mỗi chiếc xe lăn trị giá gần 5 triệu đồng. Cũng tại chương trình nhân dịp tết đến xuân về chùa Minh Pháp đã trao tặng 15 suất quà tết, mỗi suất 300 nghìn đồng, với tổng trị giá 4,5 triệu đồng cho người khuyết tật.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi gia đình có trẻ em khuyết tật.

Được biết thời gian qua người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố đã được quan tâm, hỗ trợ thường xuyên, đời sống sinh hoạt đã có nhiều cải thiện. Tuy nhiên, đời sống của người khuyết tật vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp sức từ cộng đồng. Vì vậy, chương trình trao tặng xe lăn và quà tết cho người khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm động viên, sẻ chia của cấp ủy, chính quyền các cấp cũng như toàn xã hội; đặc biệt là Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đối với người không may mắn trong cuộc sống.

Đại diện các đơn vị tài trợ trao xe lăn, quà Tết cho người khuyết tật.

Thông qua chương trình nhằm giúp người khuyết tật dễ dàng hơn trong vận động, giảm bớt gánh nặng cho người thân trong việc chăm sóc. Đồng thời, khích lệ, động viên người khuyết tật và gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đón  Xuân  Nhâm Dần 2022 ấm áp và an lành./.

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác