Ngày 15/01/2023 16:57

Nhà hàng Duyên Quý tặng gần 150 suất quà Tết cho Trung tâm công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 15/1, Nhà hàng Duyên Quý, tổ 5, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái đã tặng gần 150 suất quà Tết cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

 Quang cảnh Chương trình tặng quà Tết của Doanh nghiệp

Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang thực hiện nhiệm vụ quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng tổng số 147 đối tượng. Bao gồm: 36 người cao tuổi, 69 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng, 15 trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng, trong đó có 3 người là con đẻ của nạn nhân nhiễm chất độc hóa học. Trung tâm còn đón nhận chăm sóc 27 đối tượng tự nguyện, bao gồm 22 người cao tuổi và 5 trẻ em tự kỷ. Đa số trẻ em được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm là người dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, Trung tâm đã được đầu tư xây dựng, nâng cấp, đời sống của các đối tượng không ngừng được nâng cao.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Nguyễn Thái Học phát biểu ý kiến

100% các đối tượng được đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách theo quy định, được cấp thẻ Bảo hiểm y tế. Cùng với đó, hàng năm, Trung tâm đã phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể, tổ chức từ thiện và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động, sự kiện ý nghĩa, tặng quà cho các đối tượng vào các dịp lễ, Tết. Trong những năm qua, các đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các phần quà được trao cho các  em tại Trung tâm

Đối với Tết nguyên đán Qúy Mão, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cho tất cả các đối tượng đều được vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, an toàn và hạnh phúc.

Các đại biểu tham gia chương trình chúc mừng các em tai Trung tâm

Với tinh thần sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, động viên, trao gửi yêu thương nhân dịp Tết đến xuân về, Nhà hàng Duyên Quý đã trao tặng gần 150 suất quà Tết gồm: lì xì, thực phẩm thiết yếu, bánh chưng, giò, bánh kẹo, sữa… cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng nhân ái, tình cảm của Nhà hàng Duyên Quý đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chung tay vì cộng đồng xã hội.

 

 

Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác