Ngày 03/03/2023 09:59

Công bố danh sách và phổ biến quy chế bốc thăm vị trí kinh doanh tại chợ Bến Đò

Trong 2 ngày mùng 1 và 2/3, Ban Chỉ đạo di dời chợ Yên Ninh (chợ Bến Đò cũ) sang chợ Bến Đò thành phố Yên Bái đã tổ chức họp và công bố danh sách và phổ biến quy chế bốc thăm cho các tiểu thương tại chợ Yên Ninh đủ điều kiện tham gia bốc thăm vị trí kinh doanh tại chợ Bến Đò, xã Giới Phiên. Đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo; Tham dự còn có các đồng chí trong BCĐ di dời chợ thành phố; đông đảo các hộ tiểu thương đủ điều kiện tham gia bốc thăm vị trí kinh doanh tại chợ Bến Đò.

 Quang cảnh Hội nghị

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò của thành phố đã nhận được 340 đơn đăng ký tham gia kinh doanh tại chợ Bến Đò mới, trong đó có 317 hộ kinh doanh đủ điều kiện tham gia bốc thăm chọn vị trí, bao gồm các hộ có hợp đồng kinh doanh tại chợ Yên Ninh và các hộ có đất bị thu hồi để xây dựng công trình chợ Bến Đò có nguyện vọng tham gia kinh doanh tại chợ.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại cuộc họp, BCĐ di dời chợ đã thông qua danh sách các hộ được tham gia bốc thăm; thông tin về quy chế, nội dung và hướng dẫn trình tự, thủ tục bốc thăm. Theo đó, việc bốc thăm, sắp xếp các vị trí kinh doanh tại chợ phải đảm bảo nguyên tắc công khai, khách quan, minh bạch, đúng đối tượng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật. Việc bốc thăm, sắp xếp vị trí kinh doanh cũng được tổ chức cho từng ngành hàng với những người đã được xét duyệt thuộc ngành hàng đăng ký kinh doanh tại chợ Bến Đò, xã Giới Phiên và phải có ít nhất một người đại diện là hộ kinh doanh tham gia chứng kiến. Việc tổ chức bốc thăm đối với mỗi ngành hàng chỉ thực hiện tối đa 2 lần. Để đảm bảo sự công bằng trong việc bốc thăm sẽ tổ chức 2 lượt bốc thăm trong mỗi lần. Lần 1 bốc thăm lấy số thứ tự, lần 2 là bốc thăm vị trí kinh doanh. Người thuộc đối tượng mời đến bốc thăm nhận vị trí kinh doanh phải có mặt đúng thời gian, địa điểm đã quy định.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

BCĐ di dời chợ thành phố Yên Bái thực hiện thông báo công khai đến từng người có tên trong danh sách ngành hàng bốc thăm và niêm yết công khai danh sách người đủ điều kiện bốc thăm tại trụ sở UBND phường Yên Ninh, UBND xã Giới Phiên, chợ Yên Ninh, chợ Bến Đò và tại nhà văn hóa tổ 13, phường Yên Ninh.

Hiện, BCĐ di dời chợ thành phố đang khẩn chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cho các hộ kinh doanh bốc thăm vị trí kinh doanh đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng nhằm sớm đưa chợ Bến Đò đi vào hoạt động.    

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác