Ngày 14/02/2023 10:25

Thành phố Yên Bái triển khai di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò mới

Chiều 13/2, BCĐ của thành phố Yên Bái về việc di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò mới thành phố Yên Bái đã tổ chức họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ. Đồng chí Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ di dời chợ chủ trì Hội nghị.

 Quang cảnh Hội nghị

Chợ Yên Ninh hay còn gọi là chợ Bến Đò thuộc phường Yên Ninh đã tồn tại từ lâu nay với diện tích nhỏ, hẹp, không đáp ứng được nhu cầu mua, bán ngày một cao của người dân thành phố. Tình trạng người bán hàng lấn chiếm lòng, lề đường gây ách tắc giao thông và làm mất mỹ quan đô thị thường xuyên diễn ra. Với mục tiêu đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân mua, bán hàng hàng hóa, kinh doanh ổn định, thành phố đã quyết định đầu tư xây dựng chợ Bến Đò mới thuộc địa bàn xã Giới Phiên để thay thế chợ Yên Ninh.

Lãnh đạo Văn phòng chính quyền thành phố phát biểu ý kiến

Lãnh phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố phát biểu ý kiến

Sau một thời gian thi công, đến nay, chợ Bến Đò mới đã hoàn thành, bàn giao để đưa vào sử dụng. Dự kiến chợ Bến Đò mới sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ 1/3/2023 và giao cho Ban quản lý chợ Yên Bái quản lý. Các hộ kinh doanh tại chợ Yên Ninh trong diện nếu có nhu cầu sẽ được thành phố sắp xếp vào kinh doanh tại chợ theo hình thức bốc thăm chọn vị trí theo ngành hàng.

Lãnh UBND phường Yên Ninh phát biểu ý kiến

Tại cuộc họp, BCĐ đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành thành viên và xây dựng kế hoạch triển khai di chuyển các hộ kinh doanh tại chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò mới. Để đảm bảo chấm dứt hoạt động kinh doanh tại chợ Yên Ninh và di dời, sắp xếp các hộ vào kinh doanh tại chợ mới, phường Yên Ninh có trách nhiệm phối hợp, thông tin đến các hộ kinh doanh về phương án di chuyển.

Lãnh đạo Chi cục Thuế thành phố phát biểu ý kiến

Các ngành thành viên phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc di dời chợ và chuẩn bị tốt các điều kiện để công tác di chuyển, bố trí, sắp xếp điểm kinh doanh tại chợ Bến Đò đảm bảo tiến độ đề ra. Tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có nơi kinh doanh thuận tiện, ổn định, lâu dài và có điều kiện phát triển tốt hơn. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động chợ trên địa bàn thành phố.

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác