Ngày 19/05/2022 11:01

Thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tháng 5 nhớ Bác”

Tối ngày 18/5/2022, thành phố Yên Bái đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tháng 5 nhớ Bác", tại Quảng trường 19/8. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) trên địa bàn thành phố Yên Bái.

  

Tiết mục khai mạc chương trình nghệ thuật

Chương trình nghệ thuật kéo dài gần 60 phút, gồm nhiều tiết mục ca, múa nhạc được biên đạo, dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, tái hiện lại cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh như các ca khúc: Lãnh tụ ca; Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng; Tháng 5 nhớ Bác; Những bông hoa trong vườn Bác; Hát về Người; Lời Người vọng vang; Ngôi sao niềm tin, ngôi sao Hồ Chí Minh; Thênh thang đường mới; Yên Bái vinh quang trang sử vàng… do các diễn viên của Trung tâm Truyền thông và Văn hóa, ngành giáo dục và đào tạo thành phố thể hiện. 

Đông đảo nhân dân thành phố Yên Bái đến thưởng thức chương trình nghệ thuật

Đã 53 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân loại tiến bộ. Thưởng thức chương trình nghệ thuật trong những ngày tháng 5 lịch sử, mỗi người dân Yên Bái nói chung và người dân thành phố Yên Bái nói riêng càng khắc ghi công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trào dâng cảm xúc bồi hồi với tấm lòng trân trọng, biết ơn vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Tiết mục Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng nhận được sự tán thưởng của khán giả

Những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Yên Bái đã thể hiện tinh thần quyết tâm, nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách xây dựng thành phố ngày một văn minh, hiện đại, hướng tới xây dựng một đô thị sinh thái “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, xứng tầm là đầu tàu động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Yên Bái.

Tiết mục múa tại chương trình nghệ thuật 

Ca khúc "Tháng 5 nhớ Bác" trong chương trình nghệ thuật

Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác