Ngày 24/03/2024 10:05

Gần 2.000 người tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024” tại Quảng trường 19/8

Sáng ngày 24/3/2024, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024” kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam 27/3.

 

Quang cảnh Lễ phát động "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024"

Dự Lễ phát động và tham gia chạy hưởng ứng có các đồng chí: Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn và phát triển du lịch tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, Nhân dân thành phố tham gia.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày chạy

Thực hiện và làm theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh, thành phố đã có những chuyển biến tích cực và phát triển ngày càng mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân. Hoạt động “Chạy vì sức khỏe” đã và đang trở thành phong trào có sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, môn chạy bộ đã được đông đảo nhân dân lựa chọn, tích cực tham gia chạy bộ, rèn luyện thân thể, tạo thói quen tốt, lối sống tích cực, lành mạnh, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tập luyện thể thao thường xuyên trong toàn tỉnh lên gần 45% dân số, bồi dưỡng con người Yên Bái phát triển toàn diện “Đức - Trí - Thể - Mỹ”. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và học sinh, sinh viên tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hoá, thể thao lành mạnh.

Các đại biểu dự tại Lễ phát động hưởng ứng ngày chạy

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn và phát triển du lịch tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát động và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tích cực tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và toàn thể nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập TDTT đối với việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Quan tâm chú trọng phát triển các phong trào TDTT quần chúng, xây dựng và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ TDTT tại cơ sở gắn với xây dựng gia đình, thôn, bản, tổ dân phố văn hóa, hạnh phúc. Tiếp tục nhân rộng các mô hình câu lạc bộ của những người yêu TDTT, trong đó có bộ môn chạy bộ để góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe cho người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh và nhân dân, mỗi người hãy chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày vì mục tiêu: “Mỗi người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”, tạo nên một cộng đồng mạnh khỏe, đoàn kết và hạnh phúc; góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “Xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc”.

Các đơn vị tham gia ngày chạy

Sau Lễ khai mạc, gần 2.000 người là cán bộ thuộc 27 đơn vị trên địa bàn tỉnh, thành phố và nhân dân các phường Đồng Tâm, Yên Thịnh, Minh Tân, Yên Ninh đã tham gia chạy hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” với cự ly 1 km, từ khu vực Quảng trường 19/8 theo các trục đường chính của thành phố Yên Bái.

    

Các đại biểu và Nhân dân hưởng ứng chạy cự ly 1km

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác