Ngày 14/12/2022 10:17

Phường Đồng Tâm triển khai công tác chuyển đổi số năm 2023

 Chiều 13/12, UBND phường Đồng Tâm đã tổchức hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số (CĐS) năm 2022, triển khai công tác chuyển đổi số năm 2023. Tham dự có đồng chí Hoàng Minh Tiến, Giám đốc sở TT&TT tỉnh Yên Bái; Lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố có liên quan; đại diện Ngân hàng Vietcombank, VNPT chi nhánh Yên Bái; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các bộ phận chuyên môn và các ông, bà bí thư chi bộ tổ dân phố; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

 Quang cảnh Hội nghị triển khai công tác CĐS phường Đồng Tâm năm 2023.

Thực hiện công tác CĐS trên địa bàn, phường Đồng Tâm đã thành lập BCĐ chuyển đổi số của phường với 10 thành viên và cấp tổ với 125 thành viên. Đồng thời, thành lập các tổ công tác, tổ hỗ trợ, ban hành các kế hoạch thực hiện công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Theo đó, UBND phường đã phối hợp với Ủy ban MTTQ phát động thi đua về CĐS; Đăng ký và triển khai mô hình tổ dân phố số 8 là tổ dân phố CĐS; duy trì hoạt động của 50 nhóm Zalo hoạt động phục vụ công tác CĐS trong các lĩnh vực và tại cơ sở. BCĐ CĐS của phường đã phối hợp với Sở TT&TT, các nhà mạng, các ngân hàng và các đơn vị cung cấp các dịch vụ có liên quan tuyên truyền, cài đặt và tập huấn, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân áp dụng các ứng dụng trong CĐS  trên địa bàn...

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Qua một năm triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số, đến nay phường Đồng Tâm có 28% số công dân đạt công dân số và 36,7% gia đình đạt gia đình công dân số. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng dịch vụ Internet đường truyền băng rộng cáp quang hoặc 4G và có máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh cao. Tỷ lệ tổ dân phố được phổ cập dịch vụ mạng di động 4G đảm bảo chất lượng 100%. Trong xây dựng Chính quyền số Tỷ lệ văn bản của UBND phường gửi các cơ quan nhà nước dưới dạng điện tử được ký số chuyên dùng trực tiếp bởi lãnh đạo phường đạt 100%; Tỷ lệ giao dịch tại phường trên Cổng dịch vụ Công và hệ thống thông tin một cửa điện tử được xác thực đạt 100%; Tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đạt 133% kế hoạch, mức độ 4 đạt 166,6% kế hoạch.

Lãnh đạo Công an phường Đồng Tâm phát biểu tham luận.

UBND phường có trang thông tin điện tử cung cấp đầy đủ thông tin theo quy định. 100% các cuộc họp nội bộ của phường không sử dụng tài liệu giấy. Tỷ lệ hồ sơ công việc cấp xã được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước) đạt 100%. Trong xây dựng xã hội số, tỷ lện gười dân được tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ Công quốc gia khi giải quyết TTHC tại Bộ phận PVHCC phường được 3.450 tài khoản, bằng 223% chỉ tiêu giao. Tổng số tài khoản dịch vụ công trên địa bàn ước đạt 56,5% công dân đủ điều kiện; Tạo căn cước công dân cho 964 người, bằng 90,1%. Tỷ lệ người dân được cấp tài khoản định danh điện tử đạt 4.033, bằng 38,76%; Tỷ lệ người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử đạt 98,4 %. 100% trường tiểu học, trường mầm non, trung học cơ sở công lập trên địa bàn phường triển khai kế hoạch và thực hiện chuyển đổi số. Tỷ lệ người dân trưởng thành sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử đạt 93%. Tỷ lệ hộ gia đình thực hiện thanh toán tiền điện, tiền nước không dùng tiền mặt đạt 76%. Trên địa bàn phường có 01 sản phẩm OCOP là Trà táo mèo Mù Cang Chải Nga Trương được đưa lên sàn thương mại điện tử (voso, postmart).

Đồng chí Hoàng Minh Tiến - Giám đốc Sở TT và TT phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện các tổ CĐS cộng đồng, các đơn vị có liên quan đã tham luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, đề xuất những biện pháp để thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường trong năm tới.

Lãnh đạo phường Đồng Tâm trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số năm 2022.

Lãnh đạo SởTT&TT cũng trao đổi, làm rõ thêm công tác CĐS của địa phương hiện nay. Theo đó, phường Đồng Tâm phấn đấu duy trì và nâng cao các chỉ tiêu phường chuyển đổi số, tham mưu và thực hiện các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu phường chuyển đổi số nâng cao. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Đề án: Triển khai thí điểm các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; Đề án 06; Kế hoạch xây dựng đô thị thông minh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về nhiệm vụ CĐS đển gười dân biết và thực hiện. Tăng cường thực hiện CĐS trong các cơ quan, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội của phường và trong các lĩnh vực, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu chuyển đổi số theo thành phố giao. Tiếp tục phát động và triển khai phong trào thi đua “Chuyển đổi số năm 2023”, tổng kết và trao thưởng theo kế hoạch. Qua đó nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phường chuyển đổi số, đẩy mạnh công tác CĐS để đạt các chỉ tiêu phường CĐS nâng cao trong năm 2023.

Lãnh đạo phường Đồng Tâm trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số năm 2022.

Nhân dịp này, phường Đồng Tâm đã khen thưởng cho 07 tập thể và 27 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vục ông tác CĐS trên địa bàn năm 2022.

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác