Ngày 19/01/2024 10:06

Thành phố Yên Bái xây dựng mới 89 điểm chữa cháy công cộng

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg và Công điện số 825/CĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới. Thời gian qua, thành phố đã chỉ đạo xây dựng mới 89 điểm chữa cháy công cộng, đạt 278 % kế hoạch, vượt chỉ tiêu 178%; thành lập 19/18 tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy đạt 105,56%, vượt chỉ tiêu 5,56%.

 Ra mắt mô hình  Nhà tôi có bình chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng tại tổ dân phố Hồng Tiến phường Hồng Hà

Trong công tác tuyên truyền, vận động mỗi hộ gia đình có ít nhất 01 người được trang bị kiến thức về phòng cháy, chữa cháy. Các lực lượng công an cơ sở đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã, phường tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến về kỹ năng, kiến thức PCCC và CNCH với 19 nghìn hộ dân tham gia; vận động 4.720 hộ dân trang bị bình chữa cháy đạt 14,34%.

Lực lượng Công an hướng dẫn người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy

Cùng với đó, thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố phối hợp Ủy ban nhân dân xã, phường mở 05 lớp huấn luyện nghiệp vụ và 15 buổi tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy với hơn 1. 600 nghìn lượt người tham gia; tổ chức thực tập phương án “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại các xã, phường trên địa bàn thành phố; ngoài ra thường xuyên đôn đốc nhắc nhở, hướng dẫn người dân chấp hành tốt các quy định của nhà nước về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau, đặc biệt qua các nhóm Zalo tổ dân phố.

Người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy

Hiện đang là đợt cao điểm cuối năm việc buôn bán, kinh doanh thường diễn ra sôi động, các cơ sở kinh doanh có điều kiện và các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, các hộ gia đình cần nghiêm túc chấp hành quy định về phòng, chống cháy nổ, hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ, cũng như thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Lê Hương (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác