Ngày 30/06/2022 15:29

Phường Yên Thịnh và Yên Ninh tổ chức thành công Hội thi CLB “Gia đình hạnh phúc”

Sáng 30/6, phường Yên Thịnh và phường Yên Ninh đã tổ chức thành công Hội thi CLB "Gia đình hạnh phúc" năm 2022. Tham dự có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể phường. Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố. Thành viên các đội tham dự Hội thi và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Nhằm tổ chức các hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (30/6/1995- 30/6/2022). Nhằm nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân, cũng như tạo điều kiện cho Nhân dân được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Hội thi CLB “Gia đình hạnh phúc” phường Yên Thịnh đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội thi.

Hội thi CLB " Gia đình hạnh phúc" phường Yên Thịnh thu hút 8 đội tham dự đến từ các tổ dân phố trên địa bàn,với trên 60 diễn viên tham gia, trong đó có cả thành viên người cao tuổi và các em thiếu nhi. Các đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Các phần thi được các đội thể hiện sinh động, hấp dẫn đảm bảo yêu cầu của Ban tổ chức.

Phần thi Màn chào hỏi của đội tổ dân phố số 1.

Màn chào hỏi được thể hịện thông qua các tiểu phẩm, thơ ca, hò, vè hấp dẫn như: chủ đề “Gia đình hạnh phúc” của đội thi tổ dân phố số 4, "Mái ấm gia đình" của tổ dân phố số 3, "Gia đình là số 1" của đội thi tổ dân phố số 5, tiểu phẩm "Người xưa chuyện cũ" của tổ 2, tiểu phẩm " Bừng tỉnh trong mê say" của đội thi đến từ tổ dân phố số 1. Trong phần thi kiến thức, các đội đều thể hiện sự xuất sắc sự về hiểu biết của mình đối với các câu hỏi liên quan đến Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới....

Phần thi năng khiếu của tổ dân số 4.

Đặc biệt, phần thi năng khiếu đã thu hút sự quan tâm theo dõi của khán giả. Các đội thể hiện năng khiếu qua các tiểu phẩm, màn múa hát, điệu nhảy dân vũ, khiêu vũ...Điển hình như tiểu phẩm “Mẹ tôi” của đội thi tổ dân phố số 4 đã mang đến nhiều xúc động cho khán giả.

Lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin thành phố và lãnh đạo Đảng ủy phường Yên Thịnh trao giải Nhất cho đội thi của tổ dân phố số 4.

Giải Nhì thuộc về đội thi của tổ dân phố số 2.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của tổ dân phố số 4, giải Nhì cho đội tổ dân phố số 2; hai giải Ba cho đội của tổ dân phố số 3 và số 5; trao 4 giải khuyến khích cho các đội đến từ tổ dân phố số 1, 6, 7, 8. Trao 3 giải phụ cho đội tổ dân phố số 2,3,4.

Ban Tổ chức trao giải Ba cho các đội thi đến từ tổ dân phố số 3, 5.

Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho các đội tổ dân phố số 1, 6, 7, 8.

 Hội thi CLB "Gia đình hạnh phúc" phường Yên Thịnh đã thành công tốt đẹp. Qua Hội thi tạo cho điều kịện cho các đội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Thực hiện: Việt Hà

*Phường Yên Ninh tổ chức Hội thi “ Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc” năm 2022

Tham gia Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” phường Yên Ninh năm 2022 có 7 đội thi, thuộc 14 tổ Nhân dân trên địa bàn phường, với 51 thành viên. Các thành viên tham gia là những hạt nhân tiêu biểu của các Câu lạc bộ trên địa bàn phường. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi bao gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu.

 

Màn thi chào hỏi của một đội tham gia Hội thi Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc phường Yên Ninh năm 2022.

Thông qua Hội thi, giúp các gia đình và nhân dân được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Đồng thời, nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, tôn vinh thêm những nét đẹp văn hóa, giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6/2022.

Một tiết mục Tiểu phẩm trong phần thi năng khiếu Hội thi Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc taị phường Yên Ninh.

Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Ban Tổ chứcTrao giải Nhất cho đội thi số 2 Hội thi Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc phường Yên Ninh năm 2022.

 Thông qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và năng khiếu, các thành viên của 7 đội thi đã thể hiện sâu sắc được các kiến thức trong xây dựng gia đình hạnh phúc, tập trung vào các lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình, tìm hiểu luật Hôn nhân và gia đình, các tiêu chí về xây dựng gia đình hạnh phúc...

Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội tổ dân phố số 4 Hội thi Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc phường Yên Ninh năm 2022.

 Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, giải Nhất được trao cho đội thi số 2, giải Nhì thuộc đội thi số 4, và giải Ba được trao cho đội thi số 7.

 Thực hiện: Thu Hồng - Đức Minh

Các tin khác