Ngày 05/12/2022 15:58

Phường Nam Cường tổ chức ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp

Phường Nam Cường vừa tổ chức chương trình Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế. Tới dự có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng một số phòng ban của thành phố.

 Quang cảnh Hội nghị.

Sau khi được nghe báo cáo tình hình phát triển KT-XH của phường trong 11 tháng năm 2022. Đại diện người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phường đã có nhiều ý kiến về các giải pháp phát triển kinh tế tại địa phương. Trong đó nhiều ý kiến mong muốn sau khi cải tạo khu vực hồ Nam Cường cần phải quy hoạch cụ thể để phát triển kinh doanh dịch vụ quanh khu vực hồ.

Đại diện doanh nghiệp trên địa bàn phát biểu ý kiến.

Cùng với đó thủ tục thuê hay sử dụng diện tịch mặt hồ hay kinh doanh tại đây cần những gì. Người dân cũng đề nghị phát triển thêm khu vui chơi tại nhà văn hóa đa năng của phường để tạo không gian thoáng mát. Cùng với đó nâng cấp, mở rộng nhà văn hóa KDC Nam Thọ. Một số doanh nghiệp trên địa bàn mong muốn các ngân hàng tạo điều kiện trong việc vay vốn, thời gian vay để doanh nghiệp mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh. Cùng với đó muốn địa phương phát triền thêm ngành nghề như làm miến và cây dược liệu…

Đại diện cán bộ, nhân dân địa phương tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại Hội nghị, một số ý kiến của người dân và doanh nghiệp đã được lãnh đạo UBND thành phố và phường Nam Cường tiếp thu và trả lời trực tiếp.

Đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại chương trình ngày cuối tuầncùng dân và doanh nghiệp, đồng chí Bí thư Thành ủy Đỗ Đức Minh nhấn mạnh việc định hướng phát triển của phường Nam Cường trong thời gian tới. Thành phố định hướng phát triển phường Nam Cường theo hướng đô thị , sinh thái, phát triển xanh. Qua đó xây dựng quy hoạch của phường cần tận dụng tối đa không gian của phường. Thế mạnh về mặt hồ, đồi rừng. Cùng với truyền thống đoàn kết của người dân nơi đây. Các công trình dự án khi triển khai trên địa bàn phường đều được nhân dân ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Qua đó cần lấy ý kiến đóng góp của người dân để bổ sung, hoàn thiện xây dựng quy hoạch phân khu của phường. Đồng chí mong răng chương trình ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp cần tổ chức hiệu quả hơn nữa trên cơ sở bám sát những khó khăn, vướng mắc và tham khảo ý kiến của người dân và doanh nghiệp. Từ đó có giải pháp hỗ trợ kịp thời, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác