Ngày 27/05/2023 19:00

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng - Trình diễn trang phục áo dài thành phố Yên Bái năm 2023 thành công tốt đẹp

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng - Trình diễn  trang phục áo dài năm 2023 thành phố Yên Bái đã thành công tốt đẹp và Bế mạc chiều ngày 27/5/2023, tại rạp Hồng Hà.

* Hội diễn thành công tốt đẹp

  

Quang cảnh Hội diễn

Tới dự Lễ Bế mạc và trao giải Hội diễn có các đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Tạ Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn; Hà Thị Sinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính Trị thành phố; Đỗ Minh Huấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các xã, phường, đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và đông đảo Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội diễn

Một phần thi trình diễn trang phục áo dài

Hội diễn thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục áo dài thành phố Yên Bái năm 2023 có 15 đoàn nghệ thuật quần chúng của 15 xã phường trên địa bàn thành phố tham gia, với sự góp mặt của 375 diễn viên. Riêng phần thi Trang phục áo dài có 23 thí sinh, đến từ 15 xã, phường.

Phần thi trình diễn nghệ thuật quần chúng của phường Hồng Hà

Thành phần Ban giám khảo của Hội diễn

Sau phần thi trang phục áo dài, với những nét đẹp gợi cảm, duyên dáng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và tôn lên vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, là phần biểu diễn nghệ thuật quần chúng của các xã, phường với các thể loại ca, múa, nhạc, đọc tấu, mang chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước…

Phần thi trình diễn nghệ thuật quần chúng của xã Tuy Lộc

Nhiều tiết mục đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với lối diễn xuất hay, sinh động và hấp dẫn như: Đất nước lời ru, Người con gái Sông La, chợ Phiên, Yên Bái thành phố tình yêu, Hát về người, mừng đất nước nở hoa …

Phần thi trình diễn nghệ thuật quần chúng của phường Minh Tân

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trang phục áo dài thành phố Yên Bái năm 2023 là dịp để các đoàn nghệ thuật quần chúng, các diễn viên cùng giao lưu học hỏi, trao đổi những kỹ năng nghệ thuật quần chúng tại cơ sở, góp phần động viên khích lệ các phong trào thi đua yêu nước và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân địa phương.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái trao giải Nhất Hội diễn cho đội phường Nam Cường

Các đội đạt giải Nhì Hội diễn

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn nghệ thuật quần chúng phường Nam Cường, giải Nhì được trao cho 2 đoàn nghệ thuật quần chúng phường Nguyễn Thái Học và phường Đồng Tâm, giải 3 được trao cho các đoàn nghệ thuật quần chúng các phường Yên Thịnh, Yên Ninh, và xã Âu Lâu và giải khuyến khích được trao cho 9 đoàn nghệ thuật quần chúng bao gồm các phường: Hợp Minh, Hồng Hà, Minh Tân, Nguyễn Phúc và các xã Tuy Lộc, Văn Phú, Minh Bảo, Tân Thịnh, Giới Phiên.

Các đội đạt giải Ba Hội diễn

Các đội đạt giải Khuyến khích tại Hội diễn

Trao giải phụ Hội diễn

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phụ cho các tiết mục: Độc tấu xuất sắc nhất, Trình diễn trang phục ấn tượng nhất và tiết mục múa xuất sắc nhất.

Thu Hồng - Thanh Nghị 

* Công diễn các tiết mục đặc sắc tham gia Hội diễn

 

Một số tiết mục nghệ thuật xuất sắc tham gia công diễn 

Ngay sau thành công Hội diễn, tối ngày 27/5/2023, tại phố đi bộ Hào Gia, phường Đồng Tâm, Ban tổ chức Hội diễn đã công diễn các tiết mục xuất tại Hội diễn. Tới dự có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực UBND thành phố, lãnh đạo UB MTTQ thành phố, các đồng chí là lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị địa phương của thành phố.

 

 

Các đại biểu tham dự Chương trình công diễn

Tại Chương trình công diễn có tổng số 16 tiết mục xuất sắc tham gia trình diễn phục vụ khán giả. Trong đó riêng đoàn nghệ thuật quần chúng phường Nguyễn Thái Học có 2 tiết mục. 14 đoàn nghệ thuật quần chúng của các xã, phường còn lại mỗi đơn vị 1 tiết mục. Chương trình công diễn còn có sự tham gia của 23 người mẫu trình diễn các trang phục áo dài.

Chương trình công diễn các tiết mục đặc sắc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng - Trình diễn trang phục áo dài thành phố Yên Bái năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

 Thanh Nghị 

Thu Hồng - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác