Ngày 21/07/2022 15:40

Sư đoàn 355 – phối hợp với xã Minh Bảo: Khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách

Ngày 21/7, Sư đoàn 355 – Quân khu 2 phối hợp với xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miến phí cho các gia đình chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Minh Bảo nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sỹ.

 

Cán bộ, bác sỹ Sư đoàn 355 thăm, khám sức khỏe cho nhân dân xã Minh Bảo.

Để chuẩn bị cho công tác khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí lần này, Sư đoàn 355 phối hợp với UBND xã Minh Bảo tổ chức lực lượng cán bộ y, bác sỹ, kỹ thuật viên đảm bảo theo yêu cầu.

Cán bộ, bác sỹ Sư đoàn 355 nội soi tai, mũi, họng cho nhân dân xã Minh Bảo.

Tại địa điểm Bệnh xá của Sư Đoàn đã bố trí 5 bàn khám, bao gồm: Bàn khám đo huyết áp, bàn nội soi tai mũi họng, bàn khám nội và điện tim, bàn khám siêu âm ổ bụng, và bàn kết luận, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí. Các lực lượng cán bộ y tế của Sư đoàn 355 và xã Minh Bảo đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho tổng số 50 người là đối tượng thương, bệnh binh, người hưởng chính sách, cũng như người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Minh Bảo. Sư đoàn 355 cũng đã trao 50 suất quà là thuốc bổ, thuốc phòng bệnh cho các trường hợp đến khám bệnh lần này. Đồng thời cấp các thuốc điều trị cho những trường hợp mắc các bệnh khác.

Sư đoàn 355 trao tặng thuốc bổ cho nhân dân xã Minh Bảo.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội, dân vận tại các địa bàn đóng quân luôn là việc làm thường xuyên của Sư đoàn 355, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết giữa Quân đội với Nhân dân./. 

Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác