Ngày 28/01/2024 11:10

LĐLĐ tỉnh Yên Bái tổ chức “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024

Sáng 28/1, tại Rạp Hồng Hà, thành phố Yên Bái, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

  

Quang cảnh “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024

 Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thị Vĩnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía Thành phố Yên Bái có các đồng chí: Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố. 380 đoàn viên, công nhân lao động đại diện cho trên 43 nghìn đoàn viên, công nhân lao động trong toàn tỉnh đã tới tham dự chương trình.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình

Năm 2023, các cấp công đoàn trong tỉnh đã quyết tâm, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức thành công Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề kết hợp đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân, viên chức, người lao động. LĐLĐ tỉnh cũng đã tổ chức thành công Lễ phát động "Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, trao 320 suất quà cho công nhân lao động với số tiền 344 triệu đồng. Tổ chức "Tết sum vầy" năm 2023 tặng trên 4.660 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 2,7 tỷ đồng; triển khai hỗ trợ làm 34 nhà "Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn với tổng kinh phí gần 1,6 tỷ đồng; hỗ trợ đoàn viên thuộc LĐLĐ huyện Mù Cang Chải bị lũ quét với số tiền trên 1,7 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Huy Tuấn trao số tiền 250 triệu đồng hỗ trợ của tỉnh cho LĐLĐ tỉnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với mục tiêu không để đoàn viên và người lao động không có Tết, từ các nguồn kinh phí của Trung ương, của tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã hỗ trợ LĐLĐ tỉnh trên 2,8 tỷ đồng để thực hiện hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên cho 6.114 đoàn viên và người lao động. Cùng với đó, các cấp công đoàn trong tỉnh phối hợp với chuyên môn đồng cấp vận động các nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho trên 35 nghìn đoàn viên, người lao động với số tiền hơn 17 tỷ đồng. 

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 15  tập thể có thành tích xuất sắc trong chăm lo đời sống, việc làm, chế độ chính sách cho người lao động năm 2023.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Huy Tuấn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, nhất là các cấp công đoàn trong việc quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ công nhân vững mạnh cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân. Đặc biệt, trân trọng cảm ơn đóng góp to lớn và hết sức quan trọng của công nhân lao động và các doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà tết cho 180 đoàn viên, người lao động tại chương trình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị về xây dựng công đoàn cơ sở; chú trọng phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy vai trò là điểm tựa vững chắc của người lao động; quan tâm xây dựng, chăm lo đội ngũ công nhân, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy vai trò, vị trí, sức mạnh to lớn của đội ngũ công nhân lao động; tăng cường đối thoại với người sử dụng lao động, người lao động để tháo gỡ khó khăn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong tình hình mới; trước mắt là chăm lo đời sống công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. 

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tham quan gian hàng 0 đồng và tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn anh chị em công nhân lao động tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp, vai trò, bản lĩnh tiên phong của đội ngũ công nhân, tinh thần sáng tạo, tự lực, tự cường, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng vươn lên, cống hiến, phát huy tinh thần nỗ lực, sáng tạo, thi đua trong lao động, sản xuất, học tập nâng cao trình độ, kỹ năng tay nghề; sẵn sàng vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển doanh nghiệp và sự nghiệp phát triển chung của tỉnh; góp phần xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển./.

Tiến Bình (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái

Các tin khác