Ngày 11/01/2023 08:31

Hội Nạn nhân chất độc da cam phối hợp trao quà Tết Quý Mão 2023

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin vừa phối hợp trao quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Tham dự có đồng chí Phùng Tiến Thanh, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn Thành phố; đại diện các nhà tài trợ cùng 80 người là nạn nhân nhiễm chất độc da cam có khó khăn trên địa bàn.

 Quang cảnh Chương trình tặng quà Tết

 Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố hiện có 355 nạn nhân chất độc da cam đang hưởng trợ cấp ưu đãi. Trong đó có 212 người trực tiếp hoạt động kháng chiến chống Mỹ cứu nước, con của người bị phơi nhiễm chất độc hóa học là 143 người. Phần lớn nạn nhân chất độc da cam đều không có khả năng lao động, tuổi nay đã cao, cuộc sống sinh hoạt của các nạn nhân và gia đình gặp rất nhiều khó khăn. 

Các đại biểu tham dự Chương trình tặng quà Tết

Trong những qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân trên địa bàn thành phố với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, sự động viên hỗ trợ của toàn xã hội, cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam và gia đình đã phần nào vơi bớt khó khăn. Theo đó, mỗi dịp Tết đến, Xuân về và dịp kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố đều vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ các phần quà động viên các nạn nhân. 

Đồng chí Phùng Tiến Thanh - Phó chủ tịch UBND thành phố trao quà Tết cho các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học

Các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học nhận quà Tết

Dịp tết Quý Mão năm 2023 này, Hội đã đứng ra vận động các đơn vị, tổ chức tài trợ các suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Trong đợt này đã vận động và tổ chức trao 80 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho 80 người là nạn nhân chất độc da cam khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên của Hội mỗi dịp ngày lễ, tết; thể hiện sự quan tâm, gắn kết cộng đồng. Đồng thời góp phần giúp các gia đình đón Tết vui tươi và đầm ấm.

Thượng tá Lê Ngọc Sâm - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố trao quà Tết cho các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học

Đại diện Trường THPT Nguyễn Huệ trao quà Tết cho các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác