Ngày 05/11/2022 08:52

Xã Giới Phiên phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh

Chiều ngày 4/11/2022, xã Giới Phiên đã phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh khối lớp 12 của trường THPT Hoàng Quốc Việt, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.

  

Quang cảnh chương trình tuyên truyền

Tại chương trình tuyên truyền, 220 học sinh khối lớp 12 của trường THPT Hoàng Quốc Việt đã được nghe Báo cáo viên của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tuyên truyền về Nghị định 37/NĐ-CP, ngày 06/6/2022 của Chính Phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong đó đặc biệt là mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng gồm 7 điều quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự; sơ tuyển nghĩa vụ quân sự; quy định về kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự;…

Báo cáo viên Ban CHQS thành phố tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự tại chương trình

Cũng trong chương trình tuyên truyền, các học sinh còn được nghe giải đáp những thắc mắc về Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn về tiêu chuẩn tuyển chọn gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự,  thời gian và các loại giấy tờ cần mang theo khi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Đông đủ học sinh khối lớp 12, trường THPT Hoàng Quốc Việt tham dự chương trình tuyên truyền

Thông qua chương trình tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân và nhất là nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, giúp các em nắm chắc những nội dung của Luật NVQS. Từ đó có thái độ, trách nhiệm trong thực hiện Luật, hăng hái tham gia nghĩa vụ tòng quân, xây dựng Quân đội vững chắc, bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời, cũng giúp cho các thành viên Hội đồng NVQS xã Giới Phiên tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe tâm tư tình cảm của thanh niên để kịp thời đề xuất cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Kim Thúy - Đức Minh (Trung TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác