Ngày 08/06/2022 14:12

Thành ủy Yên Bái chỉ đạo Chi bộ Văn phòng cấp ủy và Chính quyền thành phố tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ điểm trên nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử”

Thực hiện Kế hoạch số 61, ngày 22/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chiều 7/6/2022, Thành ủy Yên Bái đã chỉ đạo Chi bộ Văn phòng cấp ủy và Chính quyền thành phố tổ chức sinh hoạt điểm chi bộ thường kỳ trên nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử” tỉnh Yên Bái trong buổi sinh hoạt chi bộ tháng 6 năm 2022. Các đồng chí Thường trực Thành ủy, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư các các chi bộ thôn, tổ dân phố được Đảng ủy các xã, phường lựa chọn sinh hoạt điểm trên nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử” tỉnh Yên Bái.

 

Quang cảnh buổi họp của chi bộ Văn phòng cấp ủy và chính quyền thành phố, trên nền tảng sổ tay đảng viên điện tử.

Tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Chi bộ Văn phòng cấp ủy và Chính quyền thành phố hướng dẫn, triển khai sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” nhằm giúp cho các đảng viên bắt kịp với công nghệ 4.0, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt, đổi mới phương thức lãnh đạo của các tổ chức, cơ sở đảng. Với số lượng 24 đảng viên trong Chi bộ được sự hướng dẫn tỷ mỷ và hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”, 100% đảng viên đã thực hiện tải phần mềm, đăng nhập và sử dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”. Phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” có các tính năng: Cung cấp thông tin; cung cấp các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy đảng cơ sở; Cung cấp các tính năng hỗ trợ sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; Cung cấp các tính năng hỗ trợ công tác nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, các chuyên đề hằng tháng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cung cấp tính năng giúp cấp ủy đảng cơ sở tiếp nhận và phản hồi các câu hỏi, ý kiến của đảng viên; hỗ trợ ra thông báo của đảng ủy, chi ủy gửi đến đảng viên nhanh nhất; Tổ chức họp chi bộ theo hình thức trực tuyến.

Cán bộ Văn phòng cấp ủy, chính quyền dùng nền tảng sổ tay đảng viên điện tử để nghiên cứu tài liệu, Nghị quyết của chi bộ.

Nhờ những tiện ích trên, Chi bộ Văn phòng cấp ủy và Chính quyền thành phố đã thực hiện tạo lập, triển khai văn bản trên phần mềm, thực hiện sinh hoạt chi bộ, phổ biến nội dung thay văn bản giấy cũng như hình thức biểu quyết các nội dung quyết nghị của cuộc họp, đảm bảo việc sinh hoạt chi bộ chủ động và không bị gián đoạn.

Ngay sau cuộc họp điểm chi bộ thường kỳ trên nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử” tỉnh Yên Bái của Chi bộ Văn phòng cấp ủy và Chính quyền thành phố, Thành ủy đã rút kinh nghiệm và chỉ đạo yêu cầu các Chi, Đảng bộ cơ sở sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến cho các đảng viên và xây dựng kế hoạch thực hiện. Yêu cầu cơ quan liên quan phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, cài đặt App “Sổ tay đảng viên điện tử” cho các đảng viên và chỉ đạo tổ chức thực hiện trong tháng 6/2022./.

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác