Ngày 05/03/2023 15:07

Đại hội lần thứ VIII, Hội Nông dân phường Yên Ninh thành công tốt đẹp

Hội Nông dân phường Yên Ninh vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Hội Nông dân phường Yên Ninh đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức các buổi tuyên truyền, tổng số được trên 5.668 lượt cán bộ hội viên tham gia học tập và thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các nghị quyết, chỉ thị của cấp uỷ, chính quyền địa phương và của Hội đã đề ra. Tổ chức thành côn lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi trồng một số loại nấm ăn và nấm dược liệu, với 31 cán bộ, hội viên tham dự.

Các đại biểu dự Đại hội

Hội hiện nay đã có 58 hội viên nông dân là đảng viên chiếm 18,2%, trong nhiệm kỳ có 03 hội viên tham gia gia BCH Đảng ủy. Trong 5 năm qua cán bộ, hội viên luôn thực hiện các loại quỹ đóng góp, trong đó đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa, lắp đặt hệ thống camera an ninh, xây dựng thực hiện các công trình, phần việc ở tổ dân phố với tổng số tiền là 503 triệu đồng, hàng trăm ngày công lao động ủng hộ quyên góp các loại quỹ của địa phương, tham gia các hoạt động tương thân, tương ái lá lành đùm lá rách, quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Ủng hộ hội viên nông dân nghèo huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu theo phát động của Hội Nông dân thành phố hàng năm được trên 5 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường Yên Ninh đã được hỗ trợ 41 dự án phát triển kinh tế có sự hỗ trợ của tỉnh và thành phố. Tổng kinh phí hỗ trợ là 746 triệu đồng, tăng 150% so với nhiệm kỳ trước. Các dự án hiện nay tiếp tục được duy trì và phát triển tốt, một số hộ gia đình tham gia các dự án chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Diện tích lúa và rau màu thường xuyên duy trì từ 2,5 – 4 ha, cây ăn quả 5,3 ha, cây lâm nghiệp 140 ha.

Hằng năm tổng đàn gia súc chính đạt từ 650 con trở lên, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt từ 132 tấn, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp - thủy sản năm đến năm 2022 là 6 tỷ. Giá trị, sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 102 triệu đồng. Số hội viên khá và giàu trong tổ chức Hội ngày càng tăng, toàn Hội chỉ còn 1 hộ nghèo.

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành

Kết quả từ năm 2018 đến nay, tập thể Hội Nông dân phường đã được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, 02 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 - 2019, 02 đồng chí được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”, hàng năm cán bộ hội viên nông dân phường Yên Ninh, cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đều được Hội đồng thi đua khen thưởng của Hội Nông dân thành phố và UBND phường khen thưởng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội, trong 5 năm Hội Nông dân phường đã biểu dương 25 tập thể và 50 cá nhân ở các chi hội đã có nhiều thành tích trong công tác Hội.

BCH Hội Nông dân phường Yên Ninh khóa VIII ra mắt Đại hội

Đại hội đã phát huy dân chủ bầu Ban Chấp hành Hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, ông Nguyễn Xuân Hiệu tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội nông dân phường Yên Ninh khóa VIII. Đại Hội biểu quyết thông qua 11 nhóm chỉ tiêu trọng tâm triển khai trong giai đoạn 2023 – 2028.

Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác