Ngày 07/08/2022 17:33

Phường Nguyễn Phúc tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em năm 2022

Ngày 7/8/2022, Phường Nguyễn Phúc tổ chức Hội thi Tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em năm 2022.

  

Quang cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi có 4 đội đến từ các tổ dân phố trên địa bàn. Chủ đề của Hội thi là tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em, thể hiện các kỹ năng hiểu biết, hướng xử lý, giải pháp, bảo vệ, nâng cao các quyền của trẻ em.

Phần thi thuyết trình qua tranh vẽ

Hội thi bao gồm 3 phần, trong đó phần thi thứ nhất gồm màn chào hỏi và thuyết trình qua tranh vẽ cổ động. Mỗi đội thi chuẩn bị trước 1 màn chào hỏi không quá 3 phút và 1 bức tranh vẽ cổ động về chủ đề của Hội thi thể hiện qua 1 bài thuyết trình không quá 3 phút trình bày trước ban giám khảo.

Phần thi kịch tuyên truyền

Ở phần thi thứ 2 là kịch tuyên truyền. Mỗi đội thi chuẩn bị 1 tiểu phẩm tuyên truyền thời gian không quá 5 phút theo chủ đề của Hội thi.

Phần thi thứ 3 là phần thi năng khiếu, mỗi đội chuẩn bị 1 bài hát, múa, nhảy hiện đại, trình diễn thời trang, thời gian không quá 5 phút. Đối tượng tham gia Hội thi là các em nhi đồng trong độ tuổi từ 6 - 11 đang cư trú trên địa bàn phường Nguyễn Phúc. Số lượng tham gia mỗi đội thi là 8 em.

Trao giải cho Đội đạt giải Nhất

Hội thi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, làm tốt công tác giáo dục cho trẻ em, thanh thiếu niên về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích để góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với sông nước, giúp các em có kỹ năng phòng, chống, hướng xử lý an toàn qua các phần thi của Hội thi một hướng tuyên truyền hiệu quả. Hội thi còn tạo cho các em học sinh có sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú, khơi dậy tài năng và phát huy năng khiếu của các em trong dịp hè.

Đội đạt giải Nhì

Sau các phần thi sôi nổi, bổ ích, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi thuộc tổ dân phố Phúc Thọ; giải Nhì thuộc đội của tổ dân phố Phúc Sơn, giải Ba thuộc về đội tổ dân phố Phúc Cường. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải cho các đội có phần thi tiểu phẩm, chào hỏi, thi năng khiếu xuất sắc nhất.

Đội đạt giải Ba

Nhân dịp này, phường Nguyễn Phúc cũng tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2022.

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác