Ngày 29/09/2022 09:39

Xã Minh Bảo tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi và thực hiện Tháng Hành động vì người cao tuổi năm 2022

Ngày 28/9, Hội Người cao tuổi xã Minh Bảo tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2022). Tới dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Anh Thơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Văn Huy - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Nguyễn Quốc Huy - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy - Hội Đồng nhân dân; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc; trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn; thành viên BCH Hội Người cao tuổi xã và đại diện các gia đình khó khăn được nhận quà.

  

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi; trong đó nhấn mạnh: Năm 1991, Đại hội đồng Liên hiệp quốc họp bàn về chiến lược đối với NCT, đã ra quyết định lấy ngày 1/10 hằng năm làm Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Sau khi nhận được thông báo của Liên hiệp quốc, ngày 1/10/1991, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (nay là Chủ tịch nước) Võ Chí Công đã ra lời kêu gọi đồng bào cả nước nhiệt liệt hưởng ứng quyết định của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Từ đó tới nay, ngày 1/10 hằng năm đã trở thành dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, chăm sóc người cao tuổi.

Một tiết mục văn nghệ do hội viên Hội Người cao tuổi xã Minh Bảo biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 

Trong năm vừa qua, Hội người cao tuổi xã Minh Bảo đã thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi, có 39 người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng với số tiền là 360.000đ/người/tháng, 10 người cao tuổi được hưởng chế độ khuyết tật với tổng số tiền 8 triệu 640 nghìn đồng, 49 người cao tuổi được cấp thẻ BHYT. Bên cạnh đó công tác phát huy vai trò người cao tuổi cũng được quan tâm đẩy mạnh, Hội người cao tuổi xã đã tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Đồng chí Đỗ Anh Thơ - Bí thư Đảng ủy xã Minh Bảo phát biểu tại Lễ kỷ niệm 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Anh Thơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương những đóng góp của Hội NCT xã trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, BCH Hội NCT xã cần tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt Luật Người cao tuổi, giúp NCT được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật, khuyến khích NCT tham gia phát triển kinh tế, được tiếp cận thông tin và hưởng thụ văn hóa, có chính sách hỗ trợ NCT cô đơn, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn. Hội NCT xã cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, coi đây là nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong giai đoạn phát triển mới, xây dựng củng cố Hội vững mạnh để tạo điều kiện cho NCT phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý, phẩm chất tốt đẹp trong các hoạt động của Hội cũng như góp phần xây dựng quê hương, đất nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã của địa phương.

Lãnh đạo xã Minh Bảo tặng hoa chúc mừng Hội NCT xã nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 

Nhân dịp này, Hội NCT xã đã trao 55 suất quà, trị giá 15,1 triệu đồng được trích từ Qũy Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi xã cho 47 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng 2 tập thể chi hội và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Đỗ Anh Thơ - Bí thư Đảng ủy xã Minh Bảo tặng quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn 

Thương Thương (Đoàn xã Minh Bảo)

Các tin khác