Ngày 13/04/2022 15:06

Tuổi trẻ thành phố sẵn sàng cho Đại hội điểm

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức vào ngày 14-15/4/2022. Đây là Đại hội được Tỉnh đoàn Yên Bái lựa chọn là Đại hội điểm cấp huyện và tương đương. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của tuổi trẻ thành phố đã sẵn sàng. 

 Công trình xây dựng đường điện thắp sáng đường quê tại xã Âu Lâu.

Được bầu đại diện cho tuổi trẻ xã Âu Lâu tham dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027, chị Nguyễn Ngọc Anh - Bí thư Chi đoàn thôn Nước Mát rất đỗi vui mừng. Hưởng ứng đợt phát động thi đua hướng về đại hội Đoàn thành phố, chị Ngọc Anh cùng với đoàn viên thanh niên trong xã thực hiện mô hình trồng quế phủ xanh kinh tế để chào mừng. Chỉ còn ít ngày nữa là được tham dự đại hội chính thức, chị Anh hy vọng Đại hội sẽ diễn ra thành công. Chị Anh phấn khởi nói: “Rất vinh dự cho tôi được đi dự Đại hội đại biểu đoàn TNCSHCM thành phố Yên Bái lần thứ XX. Tôi cảm thấy tự hào vì lớp thanh niên trẻ chúng tôi đã đóng góp tích cực về sức trẻ, trí tuệ cho các hoạt động ở thành phố trong thời gian qua. Đó chính là nhờ sự gương mẫu, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm, phấn đấu của các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thành phố khóa trước đã chủ động thay đổi phương thức hoạt động sát với tình hình thực tế. Tôi mong rằng kỳ đại hội này tiếp tục sẽ bầu được những đại biểu ưu tú để dìu dắt phong trào, hoạt động của Đoàn ngày càng mạnh và tiến xa hơn nữa”. 

Dạo khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố, đâu đâu cũng thấy màu cờ đỏ rực rỡ, những tấm băng rôn mang màu xanh của tuổi trẻ với khẩu hiệu “Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027”. Đặc biệt, tại các cơ sở đoàn trực thuộc đều dấy lên phòng trào thi đua thực hiện các công trình phần việc. Điển hình như tranh cổ động, hình ảnh tuyên truyền về Đại hội của các đoàn viên thanh viên xã Tuy Lộc thể hiện một cách sáng tạo, sinh động thông qua “Bức họa đường quê”. Hay như Đoàn xã Minh Bảo với hoạt động hỗ trợ tư vấn đoàn viên khởi nghiệp từ nông nghiệp mang lại hiệu quả như: Vườn ươm quế giống, mô hình trồng nấm linh chi; chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn, nuôi ong... Vận động thành lập được 04 tổ hợp tác trong thanh niên; Xây dựng thí điểm và ra mắt Thôn văn hóa thanh niên gắn với phát triển du lịch cộng đồng. Thành lập 02 mô hình Du lịch sinh thái do thanh niên làm chủ. Đoàn phường Nguyễn Phúc cũng đã tổ chức ra mắt “Quỹ xe đạp chở ước mơ cho em” nhằm động viên tinh thần ham học hỏi, khuyến khích các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập thành tài.

Ra quân tuyên truyền về đảm bảo trật tự đô thị của Đoàn phường Đồng Tâm.

Đối với Đoàn phường Đồng Tâm ngoài những buổi tổ chức ra quân thiết lập lại trật tự đô thị tại khu vực chợ, ra quân nạo vét suối Hào Gia, Đoàn phường còn phối hợp với các mạnh thường quân hỗ trợ những phần quà ý nghĩa giúp cho các hộ nghèo khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong đó có vai trò tích cực của anh Nguyễn Kim Cương - Bí thư Đoàn phường. Vinh dự hơn, đây là nhiệm kỳ thứ 2 anh được tham dự Đại hội Đoàn thành phố. Anh Cương bày tỏ: “Có thể nói đây là ngày hội của tuổi trẻ thành phố Yên Bái. Tại Đại hội này, tôi cũng mong muốn rằng các đại biểu sẽ nghiên cứu, tập trung thảo luận để đề ra những cách làm mới, cách làm hay sát thực với đoàn viên thanh niên và Nhân dân, đánh dấu bước ngoặt của Đoàn thành phố Yên Bái cùng chung tay góp sức xây dựng thành phố phát triển nhanh, bền vững”.

Ra quân tuyên truyền nâng cao giải pháp thông minh không dùng tiền mặt.

Nhận thức trách nhiệm khi được chọn làm Đại hội điểm cấp huyện và tương đương của tỉnh, Ban Thường vụ Thành Đoàn Yên Bái đã bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Tỉnh đoàn về tổ chức Đại hội các cấp, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội một cách cụ thể, chi tiết, tiến hành các bước chuẩn bị một cách bài bản, đúng quy trình. Tổ chức quán triệt nội dung văn bản hướng dẫn của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, thành lập các tiểu ban giúp việc, phân công công việc cụ thể cho từng tiểu ban và từng thành viên, nhằm đảm bảo tổ chức Đại hội theo đúng các yêu cầu đặt ra. Song song với công tác chuẩn bị đại hội điểm, Thành Đoàn đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Đại hội tới toàn thể đoàn viên, thanh niên bằng panô, băng rôn, áp phích tại các địa điểm công cộng và trên mạng xã hội, nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, thành quả, vai trò của Đoàn thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn thành phố cũng như Đoàn các cấp. Bám sát theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành Đoàn cũng đã chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động đăng ký công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp với mục tiêu phấn đấu mỗi cơ sở đoàn, hội, đội triển khai ít nhất 1 công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Hỗ trợ lắp đặt thùng rác tại các tuyến đường chính trên địa bàn.

Anh Đồng Mạnh Linh - Bí thư Thành đoàn Yên Bái cho biết: “Đến nay, các cấp bộ Đoàn thành phố đoàn đã thực hiện 176 công trình chào mừng Đại hội, phù hợp với tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị. Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: Ứng dụng công nghệ số trong thiết kế, xây dựng triển khai App, Website tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên, quảng bá du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng; xây dựng bộ công cụ giới thiệu các địa danh văn hóa, lịch sử, địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn”.

Hội trường Thành ủy nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được trang trí khánh tiết.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức vào ngày 15/4/2022 với 133 đại biểu chính thức tham gia dự Đại hội, để bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái lần thứ XX gồm 25 người có đầy đủ phẩm chất năng lực, trình độ, đạo đức. Đại hội diễn ra trong thời điểm thành phố Yên Bái đang tiếp tục đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, chuyển đổi số, hội nhập, phát triển và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 đòi hỏi các cấp bộ Đoàn không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Sự thống nhất, đồng bộ trong quá trình chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái lần thứ XX sẽ là dịp phát huy cao vai trò, trí tuệ của tuổi trẻ trong thực hiện các phần việc, công trình thanh niên, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp thanh niên thành phố nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề “Tuổi trẻ thành phố khát vọng, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, đổi mới, sáng tạo, góp phần xây dựng thành phố Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho công tác Đại hội, ngày hội lớn của tuổi trẻ thành phố Yên Bái đã sẵn sàng./.

Kim Thúy (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác