Ngày 21/03/2023 15:58

Chương trình phòng vệ thông minh, truyền thông phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em năm 2023

Sáng ngày 21/3/2023, tại trường THCS Nguyễn Du, Thành Đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Yên Bái tổ chức “Chương trình phòng vệ thông minh, truyền thông phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em năm 2023”. Tới dự có đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Yên Bái; Thành Đoàn Yên Bái; các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn; các giáo viên và gần 800 học sinh trường THCS Nguyễn Du.

  

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi truyền thông, sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Tuổi trẻ vững bước” do học sinh của trường THCS Nguyễn Du biểu diễn, các đại biểu được theo dõi chương trình truyền thông theo hình thức sân khấu hóa giữa hai đội thi gồm đội “Biệt đội thông minh” và đội “Hoa điểm tốt”.

Hai đội thi thực hiện phần thi chào hỏi

Hai đội đã trải qua 3 phần thi: Ở phần thi chào hỏi, mỗi đội tự giới thiệu về các thành viên của đội mình trong thời gian 10 phút theo hình thơ ca, hò vè. Tại phần thi tìm hiểu kiến thức, hai đội bốc thăm trả lời câu hỏi liên quan đến công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích. Phần 3 là phần thi tiểu phẩm về nội dung liên quan đến những nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em và kiến thức về phòng chống đuối nước. Ngoài ra, các học sinh còn được trang bị thêm kiến thức, kĩ năng về phòng chống tai nạn thương tích qua các câu hỏi của Ban tổ chức đối với khán giả.

Phần thi kiến thức của hai đội thi

Việc trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước góp phần nâng cao nhận thức, thái độ và có kĩ năng phòng chống, tự bảo vệ mình và người thân, đảm bảo an ninh an toàn, tạo môi trường học tập trong lành, thân thiện. Đặc biệt, các học sinh được rèn luyện các kĩ năng phòng đuối nước, cứu đuối nước thông qua những câu chuyện có thật trong thực tế. Đây chính là kiến thức, kĩ năng quan trọng chống đuối nước hiệu quả và giảm thiểu tối đa những tai nạn về đuối nước thương tâm xảy ra, nhất là trong dịp học sinh nghỉ hè. Kết quả Ban tổ chức đã trao hai giải Nhất và Nhì cho hai đội thi.

 

Nhân dịp này, Thành đoàn Yên Bái đã tặng quà của Hội đồng đội cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Du và tặng 6 triệu đồng cho 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích cao trong học tập của nhà trường.

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác