Ngày 24/07/2022 11:34

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy những bước chân vì cộng đồng” năm 2022

Sáng 24/7, tại Quảng trường 19/8,UBND thành phố Yên Bái tổ chức ngày chạy hưởng ứng tháng “Uống nước nhớ nguồn” tri ân người có công với chủ đề “Những bước chân vì cộng đồng”. Tham gia chương trình có các đồng chí: Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí trong BTV Thành ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; lãnh đạo đại diện các phòng ban, đơn vị, đoàn thể, xã, phường, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Yên Bái. Cùng đơn vị tài trợ là ngân hàng Vietinbank chi nhánh tỉnh Yên Bái. Tham gia lễ phát động còn có gần 2 nghìn cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

 Quang cảnh Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động ngày chạy những bước chân vì cộng đồng, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong những ngày Tháng 7 lịch sử cùng với các địa phương trong cả nước, thành phố Yên Bái đã và đang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. 

Các đại biểu tham gia Lễ phát động ngày chạy những bước chân vì cộng đồng.

Việc tổ chức phát động ‘Ngày chạy những bước chân vì cộng đồng” năm 2022, là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm mang tính nhân văn cao cả nghĩa cử cao đẹp góp phần tri ân tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc, hòa bình cho dân tộc Việt Nam và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động.

Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền thành phố Yên Bái đã luôn quan tâm thực hiện các chính sách đối với người có công, gia đình chính sách và tạo được sự đồng thuận giữa ý Đảng và lòng dân trở thành động lực quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố. Các cơ quan, đoàn thể và Nhân dân cùng với các cơ quan Nhà nước cũng đã tích cực tham gia hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công, người có công và thân nhân của họ đã được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước. Đặc biệt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành nét đẹp trong đời sống, là hoạt động thường xuyên phát huy sức mạnh của cộng đồng chăm lo cho gia đình người có công với đất nước.

Khối cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia Lễ phát động.

Khối giáo dục tham gia Lễ phát động.

Trên địa bàn thành phố hiện có gần 1.800 gia đình người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ, qua nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, hằng năm thành phố đã huy động được trên 200 triệu đồng cùng với sự đóng góp của các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố.

Khối các xã, phường tham gia Lễ phát động.

Khối đoàn viên thanh niên các trường THPT tham gia Lễ phát động.

Trong thời gian qua, thành phố đã hỗ trợ xây dựng mới 131 ngôi nhà, sửa chữa 96 ngôi nhà cho người có công với tổng kinh phí 7 tỷ đồng. Qua đó đã phần nào giúp đỡ các gia đình người có công yên tâm sinh hoạt, sản xuất và ổn định đời sống, vượt qua khó khăn bệnh tật tiếp tục cống hiến tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương.Ngoài ra, hàng năm thành phố cùng với các cấp, các ngành đã dành trên 3 tỷ đồng tặng các phần quà có ý nghĩa vào các dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 và các dịp lễ, tết cho gia đình thương binh, liệt sỹ và các gia đình chính sách trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia ngày chạy những bước chân vì cộng đồng năm 2022.

Đại diện các ngành, đoàn thể tham gia ngày chạy những bước chân vì cộng đồng năm 2022.

Năm 2022, thành phố đặt ra mục tiêu cơ bản không còn nhà tạm, nhà dột nát đời sống của người có công được nâng lên cả về vật chất và tinh thần, không còn người có công là hộ nghèo, hộ cận nghèo, đảm bảo mức sống trung bình trở lên. Theo kế hoạch, năm 2022, thành phố sẽ hỗ trợ 36 nhà gồm 18 nhà làm mới, sửa chữa 18 nhà với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng cho người có công và thân nhân liệt sỹ từ nguồn kinh phí đền ơn đáp nghĩa của tỉnh, thành phố và nguồn xã hội hóa.

Các đại biểu hoàn thành vòng chạy tại Lễ phát động ngày chạy những bước chân vì cộng đồng.

Việc tổ chức phát động ngày chạy “Những bước chân vì cộng đồng” hưởng ứng tháng uống nước nhớ nguồn tri ân người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Qua phát động đã quyên góp được 194 triệu đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa’ của thành phố. Đây là dịp phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xã hội hóa công tác người có công với cách mạng trên cơ sở huy động mọi nguồn lực xã hội kết hợp với nguồn lực Nhà nước, phấn đấu đến năm 2023, 100% gia đình người có công trên địa bàn thành phố không còn nhà tạm./.

Việt Hà -Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác