Ngày 17/06/2022 16:26

Gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí tỉnh Yên Bái năm 2022

Sáng 17/6, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022) và trao giải báo chí tỉnh Yên Bái năm 2022.Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; cùng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, hội viên nhà báo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương và đóng trên địa bàn tỉnh.

 Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường 97 năm lịch sử vẻ vang của Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022); đánh giá hoạt động báo chí của tỉnh trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Trong đó, báo chí tỉnh Yên Bái đã phát triển mạnh mẽ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trao giải cho 4 tác giả, nhóm tác giả đạt giải A- Giải báo chí tỉnh Yên Bái năm 2022.

Đội ngũ những người làm báo tăng nhanh, trình độ được nâng cao với gần 200 nhà báo, phóng viên, biên tập viên được đào tạo cơ bản, có phẩm chất chính trị, có trình độ nghiệp vụ vững vàng, từng bước làm chủ công nghệ hiện đại. Số lượng, chất lượng các ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình và công nghệ làm báo... đã đạt được những bước tiến lớn.

Các đồng chí  lãnh đạo tỉnh trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Chất lượng chính trị, chất lượng văn hóa và kỹ thuật - nghiệp vụ của báo chí ngày càng được cải thiện. Nhận thức và nhu cầu thưởng thức văn hoá của nhân dân ngày càng cao vừa đặt ra yêu cầu, thách thức vừa tạo ra động lực mới cho báo chí phát triển và đã làm nên những kết quả quan trọng.

Lãnh đạo UBND tỉnh trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương và những người làm báo trong toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc nghiêm túc, hiệu quả của hầu hết những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Để phát huy những kết quả đã đạt được và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác thông tin, tuyên truyền nhằm phục vụ đắc lực các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh  mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí Trung ương tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp phát triển của tỉnh, cùng với các cơ quan báo chí của tỉnh đưa những kết quả phát triển kinh tế - xã hội cũng như hình ảnh đất và người Yên Bái đến với độc giả trong và ngoài nước, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách, các nhà đầu tư đến với tỉnh Yên Bái…

Các hội viên Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Yên Bái được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí.

Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao giải báo chí năm 2022. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về mảnh đất, con người Yên Bái. Tiếp nối truyền thống của nhiều năm qua, Giải báo chí Yên Bái năm nay đã thu hút sự tham gia của các nhà báo với 144 tác phẩm, thuộc 4 loại hình: báo in, báo truyền hình, báo phát thanh và ảnh báo chí, qua đó đã lựa chọn được 44 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 4 Giải A, 8 Giải B, 12 Giải C và 20 Giải Khuyến khích.

Các hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động được nhận giấy khen của Hội nhà báo tỉnh.

Cũng nhân dịp này, 8 hội viên đã được nhận Kỷ niệm chương của Hội Nhà báo Việt Nam; 3 tập thể và 17 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái.

Minh Chín (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác