Ngày 05/03/2023 15:41

Công an thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023”

Ngày 4/3, Đảng ủy Công an thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023”. Tới dự có các đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Yên Bái; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đại tá Lê Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ban Dân Vận thành phố cùng các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Yên Bái, các Đội nghiệp vụ Công an thành phố và Công an các xã, phường thành phố Yên Bái.

Các đại biểu và khán giả đến tham dự và cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh

Tham gia Hội thi có 25 thí sinh là Bí thư Chi bộ và Chi ủy viên đại diện cho 27 Chi bộ các đội nghiệp vụ Công an thành phố và Công an 15 xã, phường trong thành phố. Các thí sinh tham gia hội thi trải qua 3 vòng thi gồm: Phần thi trắc nghiệm; Phần thi Hiểu biết và Phần thi Thuyết trình. Tại phần thi trắc nghiệm, Ban tổ chức đã áp dụng công nghệ 4.0 cho các thí sinh trả lời trực tiếp trên điện thoại di động và được hệ thống máy tính cập nhật số câu trả lời đúng và thời gian một cách chính xác nhất. Thời gian cho vòng thi này là 5 phút. Tiếp đó, tại phần thi hiểu biết, mỗi thí sinh trả lời câu hỏi đã được tổng hợp trong Bộ đề cương câu hỏi và một câu hỏi do Ban giám khảo trực tiếp hỏi. Phần thi được mong đợi nhất là phần thi Thuyết trình.

Phần thi Hiểu biết của thí sinh

Thí sinh trình bày phần thi Thuyết trình

Trong thời gian 7 phút, các thí sinh tự giới thiệu về bản thân cũng như những nét cơ bản của chi bộ mình và thuyết trình về 1 trong 2 chủ đề: Đánh giá thực trạng và những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi ủy, chi bộ mình. Đánh giá thực trạng và những giải pháp tăng cường, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên ở đơn vị mình.

Thí sinh Khuất Thị Thu Hằng - Bí thư Chi bộ CSĐTTP về kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Yên Bái được trao giải Nhất của Hội thi

Do có sự chuẩn bị chu đáo, cũng như kỹ năng, kinh nghiệm thực tế nên thí sinh đều hoàn thành tốt các phần thi của mình. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải Khuyến khích, 3 giải Ba và 2 giải Nhì cho các thí sinh. Giải Nhất được trao cho thí sinh Khuất Thị Thu Hằng - Bí thư Chi bộ CSĐTTP về kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Yên Bái.

Trao Giải Nhì cho hai thí sinh

Các thí sinh được trao Giải Ba

Thông qua Hội thi giúp Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố đánh giá chất lượng đội ngũ Bí thư Chi bộ và cấp ủy cơ sở, từ đó đề ra giải pháp, nâng cao chất lượng lãnh đạo và sinh hoạt của chi bộ, Bí thư Chi bộ và cấp ủy cơ sở, đồng thời phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Phát huy tinh thần đoàn kết, cùng hướng tới mục tiêu chung là nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đóng góp vào phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong lực lượng Công an Nhân dân. 

10 thí sinh được trao giải Khuyến khích

Các thí sinh được trao giải phụ

Các nữ thí sinh được tặng quà chúc mừng nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác