Ngày 23/09/2022 16:49

Thành ủy Yên Bái tổ chức tuyên dương mô hình, điển hình tiên tiến, trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, vi phạm hành chính

Sáng 23/9, Thành ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên dương mô hình, điển hình tiên tiến, trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, vi phạm hành chính. Tới dự có các đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đoàn Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Yên Bái.

  

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá mô hình, điển hình tiên tiến và kết quả cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, vi phạm hành chính. Trong giai đoạn 2021-2023, Thành ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo ban hành Kế hoạch và triển khai xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; phân công các đồng chí Thành ủy viên phụ trách các mô hình; ban hành kế hoạch mẫu để các đơn vị vận dụng và hướng dẫn tổ chức thực hiện.

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao giấy khen cho các mô hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2023 

Qua đăng ký và triển khai thực hiện, đến nay toàn Đảng bộ thành phố có 242 mô hình, điển hình 122 mô hình tập thể, 120 cá nhân điển hình tiên tiến. Ngay từ đầu năm 2022, Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức ký kết giao ước thi đua trong việc xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến với 54 chi, đảng bộ trực thuộc. Chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy hướng dẫn, giám sát việc triển khai và định kỳ rà soát, điều chỉnh các mô hình kém hiệu quả và bổ sung những nhân tố mới.

Đồng chí Đỗ văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen cho các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2023

Đối với cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức cuộc thi đã chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và giao chỉ tiêu viết bài dự thi; nghiên cứu, sưu tầm tài liệu để cung cấp người dự thi. Căn cứ kế hoạch của Thành ủy, các chi, đảng bộ trực thuộc đã thành lập Ban Tổ chức cuộc thi cấp cơ sở, triển khai các nội dung đảm bảo theo kế hoạch.

Trao giải Nhất Cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho tác giả đạt giải

Toàn Đảng bộ thành phố có 5.281 bài dự thi trên tổng số 8.040 cán bộ, đảng viên, đạt 65,8%; trong đó có 266 bài thi viết tay, 5.015 bài thi đánh máy. Các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã tổ chức đánh giá và lựa chọn gửi dự thi tiêu biểu nhất về Ban Tổ chức cuộc thi thành phố với 179 bài thi. Tất cả các bài dự thi đều trả lời đủ 5/5 câu hỏi của Ban Tổ chức cuộc thi.

Ngoài trả lời các câu hỏi, các bài viết đã giới thiệu rất nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình, có sức lan tỏa sâu rộng trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Có nhiều tấm gương được nhiều tác giả lựa chọn phản ánh sinh động, trung thực, khách quan. góp phần để thấm nhuần thêm tư tưởng của Bác đồng thời lan tỏa nhiều hơn nữa tấm gương điển hình tiên tiến ở cơ sở.

Các tác giả đạt giải Nhì Cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhiều bài viết có sự đầu tư, sáng tạo, trình bày đẹp, đúng quy định, bố cục bài viết rõ ràng; lượng kiến thức mở rộng, bổ sung nhiều, liên hệ thực tiễn tốt; hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung, đề xuất được giải pháp và phương pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05 đối với các chủ thể cụ thể tiêu biểu như bài dự thi của các tác giả Lò Thương Thương và Nguyễn Hữu Lợi - Đảng bộ xã Minh Bảo; Lê Thị Hồng Thuấn - Đảng bộ Sự nghiệp Truyền thông và Văn hóa thành phố; Đỗ Thị Thu Hồng - Đảng bộ trường THPT Lý Thường Kiệt.

Trao giải Ba Cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Một số bài thi viết dài và đóng quyển đẹp như: Bài thi của tác giả Trương Công Hặc - Đảng bộ phường Đồng Tâm với 404 trang, 89 ảnh; tác giả Lê Thị Thu - Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học với 332 trang, 263 ảnh,… Một số bài thi có nét đặc trưng riêng như: bài thi của tác giả Nguyễn Hương Thảo Nguyên - Đảng bộ phường Hợp Minh viết tay với 270 trang (có cắt dán 89 ảnh minh họa); Bài thi của tác giả Bùi Xuân Lâm và Hoàng Xuân Nam - Đảng bộ Công an thành phố có sự sáng tạo, xây dựng video về việc học tập và làm theo Bác có quét mã QR.

Các tác giả được trao giải Khuyến Khích Cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kết thúc cuộc thi, căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 19 cá nhân gồm 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. giải Nhất của cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được trao cho tác giả Lò Thương Thương thuộc Đảng bộ xã Minh Bảo.

Trao giải tập thể cho các chi, đảng bộ đạt giải Cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 

Căn cứ tỷ lệ đảng viên tham gia dự thi so với tổng số cán bộ, đảng viên của tổ chức cơ sở đảng và số bài thi đạt giải, Ban Tổ chức Cuộc thi trao 11 giải tập thể cho các đơn vị gồm 01 giải Nhất thuộc về Đảng bộ xã Minh Bảo; 01 gải Nhì trao cho Đảng bộ phường Đồng Tâm; 04 giải Ba được trao cho Đảng bộ phường Yên Ninh, Nguyễn Thái Học, Sự nghiệp Truyền thông và Văn hóa thành phố, Công an thành phố và 05 Giải Khuyến khích.

Các tập thể đạt giải trong Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật liên quan đến lĩnh vực về đất đai, vi phạm hành chính 

Đối với Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, vi phạm hành chính, Ban Tổ chức cuộc thi có sự phối hợp thường xuyên với bộ phận kỹ thuật để quản lý, vận hành Cuộc thi đảm bảo tiến độ và chất lượng; Sau 4 tuần triển khai đã có 4.900 lượt người tham gia thi với 22.617 bài thi. Trong đó có 1.716 người dự thi trả lời đúng cả 20 câu hỏi. Nhiều người hoàn thành bài thi với thời gian rất ngắn, nhanh nhất là 24 giây. Nhiều người dự đoán gần chính xác số người tham gia dự thi.

Các tác giả đạt giải tuần 1 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, vi phạm hành chính 

Trong 4 tuần thi, có 13 người dự đoán nhanh và chính xác được số người tham gia dự thi. Trên cơ sở kết quả tổng hợp thông qua hệ thống phần mềm, mỗi tuần thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 11 cá nhân để trao thưởng, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Trao giải cho 11 tập thể gồm: 01 Giải Nhất, 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các Chi, Đảng bộ.

Các tác giả đạt giải tuần 2 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, vi phạm hành chính

Các tác giả đạt giải tuần 3 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, vi phạm hành chính 

Các tác giả đạt giải tuần 4 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, vi phạm hành chính 

Những hoạt động diễn ra trong Hội nghị tuyên dương mô hình, điển hình tiên tiến, trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật chính là những bông hoa tươi thắm dâng lên Người nhân dịp kỷ niệm 64 năm Bác Hồ về thăm Yên Bái. Đây cũng chính là những hoạt động thiết thực, cụ thể hóa lời Bác đã từng căn dặn năm xưa, góp phần trong phong trào thi đua xây dựng thành phố Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày các tác phẩm tham gia cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại hội nghị

Tiến Bình - Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác