Ngày 01/09/2023 09:58

Phường Hồng Hà bàn giao công trình nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Phường Hồng Hà vừa tổ chức khánh thành, bàn giao công trình nhà Đại đoàn kết và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà ở cho ông Nguyễn Văn Thành thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự lễ khánh thành có các đồng chí Phạm Ngọc Võ – Ủy viên BTV – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Tạ Ngọc Hoa – Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND thành phố. Đại diện các đơn vị tài trợ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà cũng đã về dự lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết.

 Quang cảnh Lễ bàn giao nhà cho ông Nguyễn Văn Thành

Gia đình ông Nguyễn Văn Thành là hộ nghèo tại tổ dân phố Hồng Yên đã nhiều năm nay, có hoàn cảnh rất khó khăn, do ông Thành mắc bệnh trọng, thường xuyên ốm đau bệnh tật, lại phải một mình nuôi 2 cháu nhỏ. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị, các tổ chức nhân đạo từ thiện, cấp ủy chi bộ và Nhân dân trong tổ dân phố đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình ông xây căn nhà để ở.

Các đơn vị trao phần hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Thành

Sau gần 1 tháng khởi công xây dựng nhà mới, đến nay công trình đã hoàn thành. Căn nhà có diện tích trên 50m2, quy mô nhà cấp 4, 3 gian, 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp và công trình phụ khép kín, nền lát gạch đá hoa, mái tôn xốp, công trình đã hoàn thành theo kế hoạch với trị giá 150 triệu đồng, trong đó vốn đối ứng của gia đình 5 triệu đồng. Nguồn kinh phí còn lại được huy động từ nguồn xã hội hóa, các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm, và nguồn kinh phí hỗ trợ “Vì người nghèo” của thành phố và sự ủng hộ giúp đỡ của Nhân dân và anh em họ hàng.

Các đơn vị trao phần hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Thành 

 Trong đó: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Yên Bái hỗ trợ 50 triệu đồng. Hội CCB thành phố Yên Bái hỗ trợ 5 triệu đồng và 10 tấn xi măng. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hồng Hà giúp đỡ 15 triệu đồng. UB MTTQ thành phố Yên Bái và Công ty XD Hoàng Trung mỗi đơn vị hỗ trợ 10 triệu đồng.Thành đoàn Yên Bái và Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 3 Yên Bái giúp đỡ 10 triệu đồng.Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái hỗ trợ 5 triệu đồng.

Công ty TNHH Việt Cường trao tặng 3 triệu đồng .Hội CCB phường Hồng Hà, Thanh tra Sở GTVT Yên Bái, Trung tâm Tư vấn khoa hoc kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Công ty Lương thực Yên Bái mỗi đơn vị hỗ trợ 2 triệu đồng. Bà Lù Thị Tỉnh – Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty TNHH một thành viên Bạch Vương Vũ 01 téc nước 1.000l. Hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh Yên Bái và đại diện Báo xây dựng cũng có các phần quà tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Thành.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Thành

Ngoài ra, có được công trình nhà mới cho hộ nghèo ông Nguyễn Văn Thành còn có sự quan tâm, giúp đỡ ngày công, tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình, sâu sát của Chi ủy chi bộ, các chi hội đoàn thể, sự giám sát của Nhân dân tổ dân phố Hồng Yên trong suốt quá trình xây dựng từ khi khởi công cho đến khi hoàn thành. Cũng trong dịp này,ông Nguyễn Văn Thành đã có đơn xin tự nguyện thoát diện hộ nghèo năm 2023./.

Thanh Nghị (Trung tâm TT & VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác