Ngày 15/06/2022 20:57

Thành ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị chuyên đề bàn về công tác phát triển đảng viên mới năm 2022

Chiều 15/6/2022, Thành ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị chuyên đề bàn về công tác phát triển đảng viên mới. Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Yên Bái chủ trì Hội nghị.

  

Quang cảnh Hội nghị.

Theo Kế hoạch trong năm 2022, Đảng bộ thành phố phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao, kết nạp từ 147 đảng viên mới trở lên. Trong đó, có từ 17 đảng viên trở lên là quần chúng ưu tú trong các doanh nghiệp. Để tạo nguồn cho cơ sở, ngay từ đầu năm, các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy và các cơ quan liên quan đã tham mưu cho Thành ủy chỉ đạo giao chỉ tiêu kết nạp đảng sát với thực tế để các chi đảng bộ có kế hoạch phấn đấu thực hiện.

Đại biểu Đảng ủy xã Tuy Lộc phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

 Đồng thời, thường xuyên theo dõi số liệu tạo nguồn kết nạp đảng viên mới của các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy. Giao cho lãnh đạo, chuyên viên cơ quan trực tiếp xuống làm việc với các cấp ủy đảng cơ sở để kịp thời nắm bắt tình hình, phát hiện những khó khăn vướng mắc trong công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên mới để có phương hướng giải quyết. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, số đảng viên mới được kết nạp mới đạt trên 60% chỉ tiêu giao.

Đại biểu Đảng ủy xã Tân Thịnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Để công tác phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng và đạt chỉ tiêu đã đề ra, tại Hội nghị chuyên đề bàn về công tác phát triển đảng viên mới, các đại biểu đã phát biểu nêu các giải pháp và nội dung nghị quyết trong lãnh đạo công tác phát triển đảng viên tại cơ sở. Trên cơ sở đó, Thành ủy tiếp tục giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, chi bộ tiếp tục bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng. Yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, rà soát, phân tích, đánh giá đúng thực trạng chất lượng quần chúng để xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Coi trọng phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng năm 2022./.

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái)

Các tin khác