Ngày 13/01/2023 10:46

LĐLĐ thành phố Yên Bái trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn

Chiều ngày 12/01 LĐLĐ thành phố tổ chức trao kinh phí hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên công đoàn khó khăn. Các đồng chí Nguyễn Ngọc Lan - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái; Đỗ Minh Huấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Yên Bái; cùng lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Lãnh đạo CĐCS có đoàn viên được hỗ trợ kinh phí làm nhà đã tới dự.

  

Quang cảnh buổi trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Mến - CĐCS xã Văn Phú 

Hai đoàn viên được hỗ trợ kinh phí làm nhà đợt này là chị Nguyễn Thị Mến, đoàn viên CĐCS xã Văn Phú và anh Bùi Viết Phú, đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Hòa Bình. Đây là 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của LĐLĐ thành phố, trước đây phải ở trong những ngôi nhà đã xuống cấp. Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố Yên Bái và sự chung tay giúp đỡ của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, gia đình, đồng nghiệp và sự nỗ lực cố gắng của bản thân, 2 đoàn viên đã xây dựng mới được những căn nhà khang trang, sạch đẹp.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố và CĐCS xã Văn Phú trao hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Mến

Tại buổi trao hỗ trợ các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố đã trao số tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các gia đình đoàn viên, mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ xã hội “Tấm lòng vàng” của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” của đoàn viên Nguyễn Thị Mến 

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố Yên Bái đã chúc mừng gia đình các đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao. Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố cũng khẳng định: Chương trình hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động tỉnh Yên Bái đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Bùi Viết Phú – CĐCS Công ty TNHH Hòa Bình 

Xúc động khi được nhận hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn”, các đoàn viên đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn và cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức CĐCS. Đây chính là động lực để các đoàn viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, đóng góp vào sự phát triển chung của các tổ chức Công đoàn, chung tay xây dựng thành phố Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc”.

Tiến Bình (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác