Ngày 16/03/2023 09:35

Phường Đồng Tâm khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 15/3, phường Đồng Tâm đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tổ dân phố 7. Tham dự lễ khởi công có đại diện Ban liên lạc CCB Lữ đoàn pháo binh 168, lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, Hội CCB tỉnh, thành phố; CLB doanh nhân CCB tỉnh, thành phố; Hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường Đồng Tâm và tổ dân phố số 7 cùng một số cá nhân, nhà hảo tâm.

 Toàn cảnh buổi lễ

Gia đình hộ nghèo được hỗ trợ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa là gia đình anh Nguyễn Cao Cường là con của cố CCB Nguyễn Bá Dương. Hiện anh Cường và con đang sống trong ngôi nhà gỗ với diện tích 25m2 đã xuống cấp, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt, bản thân anh Cường và con đều mắc bệnh tâm thần, bản thân anh không thể tự lao động để nuôi sống bản thân và con, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Đại diện Hội CCB Lữ đoàn pháo binh 168 trao hỗ trợ xây nhà

Mặc dù đã được chính quyền phường quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ thường xuyên, song gia đình vẫn rất khó khăn, không có khả năng xây dựng nhà ở kiên cố. Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh gia đình anh Cường, cấp ủy, chính quyền phường, đặc biệt Hội CCB phường đã kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân và bà con Nhân dân trong tổ dân phố chung tay hỗ trợ gia đình anh Cường xóa nhà tạm.

Lãnh đạo phường Đồng Tâm trao hỗ trợ  làm nhà

Tính đến ngày 14/3 đã vận động ủng hộ được 130 triệu đồng. Trong đó, qua thông tin và được sự giúp đỡ của Ban liên lạc CCB Lữ đoàn 168 nơi cố CCB Nguyễn Bá Dương, bố của anh Nguyễn Cao Cường đóng quân đã vận động các đồng đội ủng hộ số tiền 80 triệu đồng, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường vận động hỗ trợ 10 triệu đồng. Hội CCB phường hỗ trợ 10 triệu đồng, CLB doanh nhân thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng; Đảng ủy Chỉ huy Lữ đoàn pháo binh 168 và Ban liên lạc CCB Lữ đoàn pháo binh 168 tỉnh Yên Bái hỗ trợ 10 triệu đồng. Ngoài ra còn có các cá nhân, hỗ trợ về tiền mặt và vật liệu xây dựng, hỗ trợ ngày công khởi công xây dựng nhà như Hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh Yên Bái hỗ trợ 10 tấn xi măng, Hội CCB thành phố hỗ trợ 1 triệu đồng; chi bộ, tổ dân phố số 7 hỗ trợ 5 triệu đồng và có 3 cá nhân trên địa bàn phường hỗ trợ 3 triệu đồng....

Đại diện Hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh ủng hộ 10 tấn xi măng

Hiện cấp ủy, chính quyền, MTTQ, Hội CCB phường Đồng Tâm đang tiếp tục kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài phường với tinh thần “tương thân, tương ái”, tấm lòng thiện nguyện để tiếp tục chung tay hỗ trợ, giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Cao Cường xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ đồ dùng, thiết bị thiết yếu với tổng kinh phí dự kiến gần 200 trăm triệu đồng.

Ngay trong lễ khởi công các đơn vị, tổ chức, cá nhân cũng đã trực tiếp trao số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Cao Cường để gia đình anh khởi công xây dựng nhà đảm bảo về thời gian, qua đó giúp gia đình anh sớm ổn định cuộc sống./.

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác