Ngày 13/01/2022 15:52

LĐLĐ thành phố Yên Bái triển khai hoạt động năm 2022

Chiều ngày 12/01/2022, LĐLĐ thành phố Yên Bái đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị các các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lan - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đỗ Minh Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng khối MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội thành phố, cùng các ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLD thành phố đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực, cố gắng tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động, hoàn thành thắng lợi 19/22 chỉ tiêu kế hoạch được LĐLĐ tỉnh giao; hoàn thành 4/4 nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch hành động số 25 của Thành ủy.

Tuyên truyền vận động thành lập mới 6 CĐCS, phát triển mới 185 đoàn viên. Giới thiệu 76 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động được quan tâm chú trọng. Chỉ đạo các CĐCS thực hiện ký 9 thỏa ước lao động tập thể và tham gia giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ như chế độ BHXH, BHYT, BHTN, thực hiện ký hợp đồng lao động, tổ chức hội nghị CBCCVC, hội nghị người lao động năm 2021 theo quy định. Chỉ đạo 59 cơ quan, đơn vị, 57 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động; tổ chức thương lượng và ký Thỏa ước lao động tập thể với 02 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Tổ chức chăm lo, thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 189 triệu đồng; thăm hỏi, động viên trao 25 suất quà của LĐLĐ tỉnh, 42 suất quà của LĐLĐ thành phố cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, với tổng số tiền 21 triệu đồng...

Đồng chí Vũ Ngọc Ánh – Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Phát động các phong trào thi đua yêu nước như: Phát động thi đua về phòng chống dịch Covid-19, về Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tổ chức có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và tháng hành động ATVSLĐ năm 2021. Triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến đoàn viên, người lao động; đặc biệt là tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền vận động đoàn viên ủng hộ “Quỹ xã hội công đoàn” trên 95,8 triệu đồng; ủng hộ trên 102,3 triệu đồng, 2.350 khẩu trang, 109 chai nước sát khuẩn và nhu yếu phẩm trị giá gần 19,4 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch của thành phố; ủng hộ gần 252 triệu đồng cho công nhân lao động khó khăn các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lan – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lan – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp công đoàn từ thành phố tới cơ sở trong năm 2021, đồng thời chỉ rõ một số mặt còn tồn tại hạn chế trong hoạt động của LĐLĐ thành phố năm 2021, mong muốn các cấp Công đoàn thành phố tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đề ra các giải pháp trọng tâm khắc phục những tồn tại, yếu kếm trong hoạt động năm 2021 đã được chỉ ra, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận xây dựng phương hướng nhiệm vụ tổ chức các hoạt động Công đoàn thành phố năm 2022. Tập trung vào tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia xây dựng và thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan đến người lao động; tăng cường hoạt động chăm lo đời sống, việc làm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; khảo sát, tuyên truyền, vậ động thành lập mới CĐCS trong khu vực ngoài Nhà nước; xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát chuyên đề tài chính và chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại các CĐCS; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2022.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tại hội nghị, BCH LĐLD thành phố đã tiến hành bầu bổ sung BCH, BTV và chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Hà Yên Thái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố đã được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022.

CĐCS Sự nghiệp TT&VH thành phố được nhận Cờ thi đua xuất sắc chuyên đề Văn hóa - Thể thao của LĐLĐ tỉnh

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao Cờ thi đua xuất sắc chuyên đề Văn hóa - Thể thao cho CĐCS Sự nghiệp TT&VH thành phố; trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 cá nhân; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2021.

02 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen

03 CĐCS được LĐLĐ tặng Bằng khen

04 cá nhân được LĐLĐ tặng Bằng khen

Tiến Bình (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác