Ngày 03/09/2023 07:00

Trường THCS Lê Hồng Phong thăm, tặng quà trường kết nghĩa thuộc huyện Mù Cang Chải

Chia sẻ trước những thiệt hại do lũ quét của các trường kết nghĩa thuộc huyện Mù Cang Chải, trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Yên Bái vừa tổ chức đoàn công tác, do cô giáo Nguyễn Thị Luyến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu tới thăm, tặng quà thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Khắt. Cùng đi còn có các thầy giáo, cô giáo, Ban đại diện cha mẹ học sinh và đại diện học sinh của nhà trường.

  

Đoàn công tác trao quà cho thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Khắt

Trong chuyến công tác này, sau khi thăm, tặng quà trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Khắt, Đoàn công tác của trường THCS Lê Hồng Phong cũng đã đến thăm và chia sẻ khó khăn sau thiên tai với thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Xéo Dì Hồ, huyện Mù Cang Chải. Đây vốn là ngôi trường nhỏ thuộc địa bàn vùng cao của xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải. Trường không nằm trong tâm lũ nhưng cũng bị ảnh hưởng nặng bởi trận lũ quét lịch sử ngày 6 và 7/8/2023. Hiện nay, mọi hoạt động khắc phục hậu quả của lũ quét đang được tiến hành khẩn trương để kịp thời đón học sinh bước vào năm học mới. Tuy nhiên, trường trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Xéo Dì Hồ vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Trao quà cho trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Xéo Dì Hồ

Chia sẻ những khó khăn của thấy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Xéo Dì Hồ, tập thể cán bộ giáo viên, Liên đội trường THCS Lê Hồng Phong đã chung tay giúp nhà trường khoan giếng nước phục vụ sinh hoạt của thầy cô và các em học sinh. Món quà tuy nhỏ bé nhưng thiết thực, chứa đựng tấm lòng, tình cảm yêu thương, sẻ chia của các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Yên Bái.

Lãnh đạo trường THCS Lê Hồng Phong trao đổi với cán bộ, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Xéo Dì Hồ

Đây là một trong các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong đối với thầy và trò các trường kết nghĩa của huyện Mù Cang Chải. Thông qua các hoạt động cũng góp phần giáo dục thế hệ măng non phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, cùng hướng đến một Yên Bái phát triển ngày càng giàu mạnh.

*Một số hoạt động của đoàn trong chuyến công tác

 

Tô Phương Thảo (Trường THCS Lê Hồng Phong)

Các tin khác