Ngày 01/11/2022 11:26

Hành trình đến địa chỉ đỏ K9 - Đá Chông của cán bộ đoàn thành phố Yên Bái năm 2022

Nằm trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng chuyên đề năm 2022 cho cán bộ Đoàn - Hội ở cơ sở, vừa qua, Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố Yên Bái tổ chức cho học viên đi thực tế tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá chông, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội (Khu dich tích lịch sử K9).

 Học viên lớp bồi dưỡng thắp hương tại Khu di tích.

Khu di tích lịch sử K9 là nơi Bác Hồ cùng Trung ương Đảng đã từng làm việc và cũng là nơi gìn giữ thi hài của Bác trong những năm Lăng Chủ Tịch chưa khánh thành. K9 Đá Chông nằm trong khu rừng nguyên sinh thuộc quần thể núi Ba Vì, có độ cao 150m so với mực nước biển. Tại đây đoàn được các đồng chí bộ đội và hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích, thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ Chính trị và Bác Hồ, nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975.

Hành trình Tìm về địa chỉ đỏ là hoạt động thường niên của Tuổi trẻ thành phố nhằm tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thanh Lam (Thành đoàn Yên Bái)

Các tin khác