Ngày 19/11/2022 09:44

Thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 18/11/2022, thành phố Yên Bái đã long trọng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), gặp mặt tuyên dương cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu nhằm tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thành phố.

  

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND các xã, phường; lãnh đạo Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức thành phố; Nguyên lãnh đạo Phòng GD&ĐT qua các thời kỳ; Nhà giáo Ưu tú đã và đang công tác trên địa bàn thành phố Yên Bái; Cán bộ quản lý các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX trực thuộc Sở GD&ĐT đóng trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc và tri ân các nhà giáo đã dày công vun đắp, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh để thành phố Yên Bái phát triển như ngày hôm nay.

Thành phố Yên Bái được thành lập theo Nghị định số 05/2002/NĐ-CP, ngày 11/01/2002 với 11 đơn vị hành chính trực thuộc. Thời điểm này cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo dục còn có những khó khăn, hạn chế nhất định. Tuy nhiên với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái đã có sự phát triển vượt bậc, giữ vững là lá cờ đầu của tỉnh.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT 

Sau 40 năm với nỗ lực, quyết tâm, sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức; tạo những chuyển biến căn bản và toàn diện trên các mặt. Toàn ngành hiện có 1.249 cán bộ giáo viên nhân viên, trong đó 90,67% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên, 32% đạt trên chuẩn; có 30 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ.

Quy mô, mạng lưới trường, lớp được sắp xếp phù hợp, tinh gọn và hiệu quả. Đến năm học 2022-2023, toàn thành phố có 50 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông với quy mô với 785 lớp/27.450 học sinh, trong đó có 39 trường đạt chuẩn quốc gia. 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được xây dựng khang trang với gần 800 phòng học kiên cố, các đơn vị được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái trao giấy khen cho tập thể Phòng GD&ĐT thành phố

Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn từng bước nâng lên, kết quả thi vào lớp 10 THPT hằng năm đạt trên 80%; thi chọn học sinh giỏi THCS trung bình hằng năm có trên 100 em đạt giải, trong đó có nhiều học sinh đạt giải Nhất; bậc THPT có nhiều học sinh giỏi quốc gia và đạt giải quốc tế. Đến nay thành phố có 15/15 xã, phường đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập GD tiểu học và phổ cập THCS mức độ 3, phổ cập xóa mù chữ mức độ 2. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện gắn với việc xây dựng trường học hạnh phúc.

Trao Giấy khen cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Bông Sen

Với những đóng góp to lớn cho sự phát triển giáo dục địa phương, nhiều tập thể, cá nhân trong ngành đã được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quí như Bằng khen của Chính phủ, Cờ thi đua của Chính phủ; Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động.

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của thành phố.

Các tập thể nhận Giấy khen tại chương trình

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội từ thành phố đến cơ sở, các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội, bằng những cách làm phù hợp, hành động cụ thể tiếp tục chung tay, sát cánh cùng với ngành giáo dục và đào tạo, các thầy cô giáo, nhất là trong công tác quy hoạch bổ nhiệm những cán bộ quản lý đối với các nhà giáo tiêu biểu có nhiều tài năng, cống hiến, uy tín cao; tăng cường đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ tạo môi trường làm việc thật sự thuận lợi, thực hiện tốt các chế độ, chính sách, nhằm tăng thêm niềm tin, động lực để các Nhà giáo yên tâm công tác, tiếp tục có nhiều cống hiến, đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp GD&DT thành phố.

Trao Giấy khen cho các giáo viên xuất sắc tiêu biểu

Với truyền thống quý báu và những thành tích nổi bật trong suốt những năm qua của ngành GD&ĐT thành phố, cùng sự nỗ lực quyết tâm cao của các thầy giáo, cô giáo, các nhà quản lý giáo dục, cùng sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tin tưởng rằng Ngành GD&ĐT thành phố sẽ tiếp tục giành được thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Yên Bái.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng các Nhà giáo ưu tú

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Yên Bái đã tặng quà cho 19 Nhà giáo Ưu tú và khen thưởng cho 15 tập thể, 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người của thành phố Yên Bái/.

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác