Ngày 25/10/2023 11:07

HĐND thành phố khoá XXI tổ chức kỳ họp thứ 11 (chuyên đề)

Chiều 24/10, HĐND thành phố Yên Bái khóa XXI, nhiệm kỳ (2021-2026) đã tổ chức kỳ họp thứ 11 (chuyên đề) quyết định những nội dung thuộc thẩm quyền HĐND thành phố. Tham dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đại biểu HĐND, các thành viên UBND thành phố.

 Toàn cảnh kỳ họp

Khai mạc kỳ họp, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã khẳng định: với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong 9 tháng qua thành phố đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế đều tăng trưởng khá so với năm 2022.

Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 13.275 tỷ đồng, bằng 73,8% kế hoạch; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển biến tích cực theo hướng kinh tế đô thị. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 19,8%; số lượng khách du lịch đến thành phố tăng so với cùng kỳ. Giá trị SXCN tăng 6%; tổng vốn đầu tư phát triển tăng 5,4% so với cùng kỳ... Đặc tốc độ tăng năng suất lao động ước đạt 8,12%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 92,7 triệu đồng/người. Chuyển đổi số có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, đạt kết quả quan trọng. Chất lượng y tế, giáo dục tiếp tục được nâng cao.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện; QP- AN được củng cố. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Hoạt động của HĐND, UBND thành phố tiếp tục có nhiều đổi mới; kỷ cương, kỷ luật hành chính được siết chặt. Công tác CCHC, nhất là giải quyết thủ tục hành chính về đất đai được chỉ đạo thực hiện quyết liệt và có chuyển biến tích cực; tạo đà cho thành phố phấn đấu hoàn thành sớm các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu tiến hành bầu bổ sung thành viên UBND thành phố

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua các tờ trình, bao gồm việc miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố và bầu Ủy viên UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026. Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thành phố. Trong đó, đối với quá trình triển khai thực hiện kế hoạch vốn năm 2023 đã được HĐND thành phố giao là 359.644 triệu đồng. Tuy nhiên, một số nhiệm vụ, dự án có tiến độ triển khai thực hiện chưa đáp ứng yêu cầu; một số dự án vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Do đó, cần linh hoạt điều chỉnh kế hoạch vốn để bổ sung cho các dự án có tiến độ triển khai thực hiện tốt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Trên cơ sở xác định số kinh phí tiết kiệm chi nguồn đo đạc, lập cơ sở dữ liệu hồ sơ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (10% tiền sử dụng đất) là 17.408 triệu đồng. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 sau khi bổ sung là 377.052 triệu đồng.

Trên cơ sở các tờ trình và dự thảo nghị quyết kỳ họp, các đại biểu tham dự kỳ họp đã tiến hành bầu bổ sung thành viên Ủy viên UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, thảo luận, làm rõ thêm các nội dung đã nêu. Trong đó tập trung vào công tác vốn đầu tư xây dựng trên địa bàn nhằm quyết tâm sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT- XH đã đề ra.

Đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng hai thành viên UBND thành phố

Sau một thời gian làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ 11(chuyên đề) HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua nội dung các Nghị quyết với 100% đại biểu có mặt đều nhất trí. Ngay sau kỳ họp này, UBND thành phố sẽ phối hợp và chỉ đạo  triển khai cụ thể hóa các Nghị quyết của kỳ họp. 

Minh Chín- Đức Hiệp (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác