Ngày 03/02/2023 08:00

Xây dựng niềm tin của Nhân dân với Đảng ngày càng vững chắc

93 năm qua với Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi là mùa xuân đồng hành cùng con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Mỗi người dân đất Việt nói chung và cán bộ, đảng viên, Nhân dân thành phố Yên Bái nói riêng mãi mãi trọn niềm tin theo Đảng. Đây là mục tiêu phấn đấu cũng là cơ sở để Đảng bộ thành phố Yên Bái cụ thể hóa bằng nhiều cách làm hiệu quả trong việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng, tăng cường niềm tin trong Nhân dân.

  

Lãnh đạo Thành phố thường xuyên tham dự ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp - Ảnh Tiến Bình

Lấy Nhân dân làm động lực đổi mới, năm 2022 vừa qua, Chi bộ Tổ dân phố số 8, phường Yên Ninh luôn cụ thể hóa những chủ trương lớn của Đảng cấp trên bằng các nghị quyết, chương trình hành động và kế hoạch có giá trị thực tiễn, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển chung của phường và thành phố. Chi bộ đã huy động nguồn xã hội hóa 160 triệu đồng xây dựng nhà mái vòm khuôn viên nhà văn hóa của Tổ dân phố, tạo điều kiện cho Nhân dân trong tổ vui chơi, giải trí.

Với 99 đảng viên trong đó có 18 đảng viên đã được miễn sinh hoạt, các đảng viên còn lại đều đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi bộ Tổ dân phố được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất nhiệm vụ năm 2022. Ông Phạm Bá Thùy - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 8, phường Yên Ninh trao đổi: Lòng kiên trung của người đảng viên được minh chứng không chỉ qua lời tuyên thệ mà còn bằng mỗi hành động, việc làm của một công dân yêu nước, cống hiến trí tuệ, công sức cho Đảng, cho quê hương đất nước. Với tôi mãi mãi một niềm tin với Đảng, nhờ có chủ trương lớn của Đảng mà phố phường ngày càng được trang hoàng sạch đẹp hơn. Chi bộ chúng tôi nguyện đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động để giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tới thăm, trao nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở tổ 8 - phường Yên Ninh - Ảnh Thanh Nghị

Là một trong 16 thôn của thành phố Yên Bái được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu, năm 2022 cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Cống Đá, xã Âu Lâu đã đoàn kết một lòng, thực hiện tốt các cuộc vận động do Đảng các cấp phát động. Nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia phát triển kinh tế, trồng rau an toàn, thực hiện các dự án chăn nuôi quy mô lớn cho thu nhập cao. Đồng thời từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm măng tre Tây Bắc đã được công nhận, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao trong năm 2022. Ông Vũ Hồng Tuấn - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cống Đá, xã Âu Lâu cho biết: “Những năm qua, nhờ có chủ trương lớn của Đảng và những quyết sách đúng hướng của thành phố, của xã mà mà quê hương Âu Lâu chúng tôi trước kia được biết đến là một miền quê nghèo, đến nay khi xây dựng nông thôn mới đã làm đổi mới cả vùng quê”.

Khánh thành Cổng Thôn Cửa Ngòi, xã Âu Lâu - Ảnh Tiến Bình 

Còn ông Đỗ Công Long năm nay đã gần 50 năm tuổi Đảng chia sẻ: “Cả cuộc đời người lính cụ Hồ, người đảng viên như chúng tôi luôn kiên trung vẫn nhớ như in ngày được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Giây phút tuyên thệ một lòng trọn đời theo Đảng là giữa lúc bom đạn chiến trường miền Nam khốc liệt nhất. Lời tuyên thệ của người lính đã át tiếng súng, tiếng bom của quân thù và là ý chí quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Nay được chứng kiến quê hương từng ngày đổi mới, lòng tôi lâng lâng khó tả. Hy vọng đất nước, quê hương cứ thanh bình mãi để con, cháu chúng tôi được tự hào về thế hệ Cha, Anh đã ngã xuống cho độc lập, tự do của nước nhà”.

Để xây dựng niềm tin cho Nhân dân vào Đảng, vào hệ thống chính trị, Đảng ủy xã Âu Lâu đã tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tập trung vào chỉnh sửa lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ theo hướng sát dân, gần dân. Nghiêm túc thực hiện quy định về đánh giá, chấm điểm, xếp loại hằng quý đối với cán bộ, công chức xã, đảm bảo đúng quy định, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên. Đồng thời chủ động đổi mới, sáng tạo, thay đổi mạnh mẽ, tích cực về tư duy lãnh đạo, phương pháp chỉ đạo, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của tập thể trong thực thi nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở thực hiện 51 chỉ tiêu, năm 2022, xã có 20 chỉ tiêu vượt và 31 chỉ tiêu hoàn thành. Trong đó nổi bật với việc đưa sáng kiến “Mô hình chính quyền thân thiện” vào thực hiện để nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.

Thành phố luôn là đơn vị dẫn đầu khối các huyện thị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị hằng năm - Ảnh Thu Nga

Trong năm 2022, Đảng bộ thành phố Yên Bái tiếp tục tăng cường tổ chức triển khai thực hiện với phương châm “Rõ việc, rõ phương pháp, rõ người, rõ kết quả, rõ trách nhiệm và thời gian thực hiện”. Đồng thời đổi mới cách thức giao nhiệm vụ cho tập thể, cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện cơ chế giám sát tiến độ, chất lượng, hiệu quả công tác, ràng buộc trách nhiệm, quyền hạn cụ thể. Triển khai đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ với chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Ban hành 19 văn bản và sao lục 17 văn bản chỉ đạo phổ biến, quán triệt, tuyên truyền, triển khai nghị quyết, chỉ thị, quy định, đề án của Đảng cấp trên; triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch năm 2022 đối với 25 tổ chức đảng và 134 đảng viên. Tổ chức 02 cuộc đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy và chính quyền thành phố với Nhân dân đảm bảo dân chủ.

 

Lãnh đạo Đảng bộ thành phố trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại Đảng bộ phường Yên Ninh - Ảnh Thanh Nghị

Mừng Xuân mới Quý Mão năm nay, Đảng ta tròn 93 tuổi. Thành phố Yên Bái vào xuân trong bước chuyển mình sau hơn 20 năm đổi mới. Trên chặng đường mở ra bao tiền đề và triển vọng mới mẻ, toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân thành phố Yên Bái càng quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để có bước đột phá mới trong nhiệm vụ mới với thắng lợi toàn diện kế hoạch năm 2023 và những năm tiếp theo trên tất cả các lĩnh vực. Phương châm “Quyết liệt, kỷ cương, sáng tạo, tăng tốc, hiệu quả” gắn với những yêu cầu nhiệm vụ mà thành phố đã đề ra trong năm 2023, tiếp tục được cụ thể hóa bằng nhiều cách làm hiệu quả, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cắt băng khánh thành nhà thể thao đa năng kết hợp tiểu công viên ở tổ dân phố số 4, phường Minh Tân - Ảnh Thanh Nghị

Bằng sự chung sức đồng lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. năm 2023 cán bộ đảng viên và nhân dân thành phố Yên Bái tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn để ghi dấu ấn quan trọng trong thực hiện chủ đề năm. Quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên; hoàn thành xây dựng thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại II “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, xứng tầm là trung tâm động lực phát triển kinh tế-văn hóa của Tỉnh. Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, củng cố vững chắc niềm tin trong Nhân dân.

Một góc thành phố Yên Bái hôm nay - Ảnh Thanh Miền

Xuân Quý Mão 2023 về trên mọi miền của Tổ quốc, mang theo những hạt mầm của hy vọng, của sự phát triển. Với ánh sáng soi đường của Đảng, đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Yên Bái nói riêng sẽ ngày càng giàu đẹp, ấm no, hạnh phúc./. 

Kim Thúy - Thanh Nghị ( Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái )

Các tin khác