Ngày 21/01/2023 16:45

Xã Minh bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Chung tay thực hiện an sinh xã hội là việc làm thường xuyên của Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể xã Minh Bảo. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có Tết là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đảng bộ, chính quyền xã.

  

Đoàn công tác thành phố Yên Bái do đ/c Đỗ Minh Huấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố làm trưởng đoàn tới thăm tặng quà gia đình thương binh 4/4 trên địa bàn xã Minh Bảo

Việc triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được Đảng bộ xã Minh Bảo duy trì thường xuyên; các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được chi trả trợ cấp kịp thời theo đúng quy định hiện hành. Quan tâm chỉ đạo rà soát, nắm tình hình đời sống của các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để chăm lo, kịp thời hỗ trợ phù hợp hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền hỗ trợ theo quy định trong dịp lễ, tết và khi gặp thiên tai, hỏa hoạn.

Sư đoàn 355 thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn xã Minh Bảo

Trong dịp chuẩn bị đón Xuân Quý Mão 2023, để bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết. Cùng với những chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà Nước, xã Minh Bảo đã phối hợp, kết nối và trao tặng 468 suất quà của các cấp với tổng trị giá 205 triệu 900 ngàn đồng tới các đối tượng chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn thiện nguyện xa quê hương trao tặng các xuất quà cho hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn xã Minh Bảo

Trong đó, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội xã Minh Bảo đã kết nối, kêu gọi sự chung tay góp sức, chia sẻ yêu thương của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm 187 suất quà với tổng trị giá 87 triệu 600 ngàn đồng, trong đó: Đoàn thiện nguyện xa quê hương hỗ trợ 50 suất quà trị giá 30.000.000đ; tập đoàn Vingroup hỗ trợ 22 suất quà trị giá 13.200.000đ; Hội LHPN thành phố trao tặng 15 suất quà trị giá 9.000.000đ; Hội quyên góp ND huyện Mê Linh, Hà Nội trao tặng 50 suất quà trị giá 8.500.000đ; Sư Đoàn 355 trao tặng 5 suất quà trị giá 5.000.000đ; Ngân hàng Viettinbank và Công ty TNHH Hòa Bình mỗi đơn vị trao tặng 10 suất quà trị giá 500.000đ/suất quà...

Hội LHPN thành phố trao tặng các suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Minh Bảo

Chính quyền xã Minh Bảo đã tổ chức nhiều buổi thăm hỏi, tặng quà, động viên đúng đối tượng, chế độ, công khai, minh bạch, tránh trùng lặp. Với quyết tâm chính trị cao nhất, với trách nhiệm và tình cảm, xã Minh Bảo bảo đảm mọi người dân ai cũng có Tết vui tươi, lành mạnh. Những phần quà đã phần nào giúp cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Minh Bảo có một cái tết ấm áp, đong đầy yêu thương, phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Thương Thương - Đoàn Thanh niên xã Minh Bảo

Các tin khác