Ngày 13/01/2023 10:41

Ra mắt Câu lạc bộ nghệ thuật “Hương Rừng” thành phố Yên Bái

Chiều ngày 12/01/2023, Trung tâm TT&VH thành phố đã phối hợp tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) nghệ thuật “Hương Rừng”, thành phố Yên Bái.

  

Một tiết mục văn nghệ tại buổi ra mắt CLB nghệ thuật “Hương Rừng”

Câu lạc bộ nghệ thuật “Hương rừng”, thành phố Yên Bái được thành lập và hình thành Ban chủ nhiệm lâm thời từ tháng 9/2022, hội viên CLB là những người đã từng là cựu chiến sỹ tuyên văn quân đội, là nhạc công các đội văn nghệ đầu máy Hà Lào, Xí nghiệp quản lý đường sắt Yên Lào, Công ty vật tư tổng hợp và những hạt nhân văn nghệ ở thành phố.

Câu lạc bộ hoạt động 3 buổi/tuần tại nhà văn hóa tổ 15, phường Nguyễn Thái Học. Sau một thời gian đi vào hoạt động CLB  đã huy động các thành viên và các nguồn lực để đầu tư một số trang thiết bị, đi vào hoạt động ổn định. Đến nay, CLB đã chính thức được Trung TT&VH thành phố ra quyết định và tổ chức ra mắt với 24 thành viên, Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên và hoạt động dưới sự quản lý, hướng dẫn về nghiệp vụ của Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Xuân Giáp - Giám đốc Trung tâm TT&VH Tp trao quyết định thành lập CLB “Hương Rừng”

CLB nghệ thuật “ Hương Rừng” đã thông qua Quy chế hoạt động và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục kiện toàn về nhân sự, thu hút thêm hội viên tham gia sinh hoạt; tiếp tục bổ sung, hoàn thiện quy chế hoạt động  đảm bảo phù hợp. Từng bước kêu gọi các nguồn lực đầu tư thêm  hệ thống nhạc cụ, đảm bảo các điều kiện để CLB duy trì hoạt động. Tổ chức giao lưu với các CLB trên địa bàn và các tỉnh bạn để tích lũy thêm kinh nghiệm. Không ngừng đổi mới phương pháp luyện tập và phong cách biểu diễn để CLB ngày một hoàn thiện, phấn đấu xây dựng CLB trở thành CLB vững mạnh trong thành phố.

Lãnh đạo Trung tâm TT&VH thành phố tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB

CLB nghệ thuật “Hương Rừng” được thành lập đã đáp ứng niềm mong mỏi của những người yêu thích ca, múa, nhạc tự nguyện đến với nhau nhằm phát huy năng khiếu và những sở thích hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở; góp phần xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển.

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác