Ngày 06/08/2022 10:59

Sôi động Liên hoan tiếng hát “Âm vang thành phố” và nhảy hiện đại “Vũ điệu đam mê” năm 2022

Tối 05/8, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái đã tổ chức vòng chung kết Liên hoan tiếng hát “Âm vang thành phố” và nhảy hiện đại “Vũ điệu đam mê” năm 2022. Các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, địa phương và đông đảo Nhân dân thành phố đã tới dự.

  

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ cho Liên hoan 

Liên hoan tiếng hát “Âm vang thành phố” và nhảy hiện đại “Vũ điệu đam mê” năm 2022 diễn ra 2 vòng thi; vòng sơ khảo được tổ chức vào ngày 02/8/2022 tại rạp Hồng Hà, với 30 tiết mục múa, hát và nhảy hiện đại của 15 đội đến từ 15 xã, phường. Qua vòng sơ khảo Ban tổ chức đã chọn 15 tiết mục chất lượng, với 7 tiết mục hát, múa và 8 tiết mục nhảy hiện đại vào thi vòng chung kết.

Các đại biểu tham dự Vòng chung kết Liên hoan 

Vòng thi chung kết đã diễn ra sôi nổi, đầy nhiệt huyết của các đội thi, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo Nhân dân thành phố.

Tiết mục hát, múa “Mời anh về Tây Bắc” của đội xã Văn Phú 

Nhiều tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu tại Liên hoan 

Theo đánh giá của Ban tổ chức liên hoan, Các đội tham gia liên hoan đã có sự chuản bị nghiêm túc, chu đáo từ khâu luyện tập, lựa chọn tiết mục, đầu tư tốt về trang phục, đạo cụ, đạt chất lượng nghệ thuật cao.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa, trao quà hỗ trợ cho các đội thi tham gia vòng chung kết Liên hoan 

Ở phần thi hát, nhiều tiết mục có chất giọng truyền cảm, trong sáng, phong cách biểu diễn tự tin, làm chủ được sân khấu, để lại ấn tượng trong lòng khán giả, như tiết mục: “Mời anh về Tây Bắc” của đội xã Văn Phú; “Em đi giữa biển vàng” của đội phường Nam Cường; “Lời thầy cô” của đội phường Nguyễn Thái Học.

Các tiết mục nhảy hiện đại được đầu tư về trang phục phù hợp 

Phần thi nhảy hiện đại “Vũ điệu đam mê” là phần thi đặc biệt lôi cuốn công chúng, làm cho đêm chung kết đặc biệt sôi nổi, hấp dẫn. Các đội thi đã cháy hết mình trên sân khấu, với những vũ điệu sôi động, thể hiện động tác đồng đều, nhuần nhuyễn, trang phục phù hợp tạo ấn tượng mạnh cho người xem. Điển hình như các tiết mục: “My heat and my heat – Người ơi người ở đừng về” của nhóm nhảy xã Âu Lâu; “Chia sẻ khoảnh khắc” của nhóm nhảy phường Yên Ninh; “Vũ điệu Hawai” của nhóm nhảy phường Yên Thịnh…

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao giải Nhất cho các tiết mục đạt giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham gia Liên hoan 

Kết thúc liên hoan, ở nội dung thi tiếng hát Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tiết mục của đội xã Văn Phú; giải nhì cho tiết mục của đội phường Nam Cường; giải Ba cho tiết mục của đội phường Nguyễn Thái Học và giải triển vọng cho tiết mục của đội phường Hợp Minh.

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giải Nhì Liên hoan cho các đội đạt giải 

Nội dung nhảy hiện đại, giải nhất được trao cho tiết mục của đội xã Âu Lâu; giải Nhì thuộc về đội Yên Ninh; giải Ba được trao cho đội phường Đồng Tâm và giải triển vọng thuộc về đội phường Yên thịnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao giải Ba của Liên hoan cho các đội đạt giải 

Đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao giải Triển vọng cho các đội đạt giải 

Một tiết mục nhảy hiện đại sôi động tại liên hoan với sự tham gia của toàn bộ diễn viên dự vòng chung kết Liên hoan 

Tiến Bình - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác