Ngày 26/02/2023 08:40

Phường Nguyễn Phúc khánh thành công trình tiểu công viên tổ dân phố Phúc Tân

Ngày 25/2, phường Nguyễn Phúc đã tổ chức khánh thành công trình tiểu công viên, kết hợp khu vui chơi, sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại tổ dân phố Phúc Tân. Dự lễ khánh thành có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, UBND thành phố; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 14  xã, phường và Nhân dân phường Nguyễn Phúc.

  

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ Khánh thành tiểu công viên

Từ nguồn kinh phí được khen thưởng của thành phố trong việc xây dựng các công trình, phần việc năm 2022 là 200 triệu đồng, Đảng ủy, chính quyền phường Nguyễn Phúc đã xây dựng kế hoạch khảo sát địa bàn và huy động nguồn lực để thực hiện công trình tiểu công viên - kết hợp khu vui chơi thể dục thể thao tại tổ dân phố Phúc Tân. Công trình có tổng diện tích trên 2.000m2, tổng mức đầu tư trên 1,5 tỷ đồng. Công trình được thiết kế hài hòa, bố trí các sân chơi phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khu vực vui chơi thể dục, thể thao, các tiểu cảnh, hệ thống cây xanh, đường dạo đi bộ. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã đáp ứng niềm mong đợi của Nhân dân, tạo thêm điểm vui chơi, sinh hoạt, luyện tập TDTT góp phần nâng sức khỏe, đời sống tinh thần và chỉ số hạnh phúc của người dân.

Các đại biểu tham dự Lễ khánh thành Tiểu công viên

Cùng với chỉ đạo triển khai các công trình tiêu biểu, đảng ủy, chính quyền phường luôn quan tâm chỉ đạo triển khai các phần việc, gắn với thực tiễn nhu cầu, đời sống của mỗi khu dân cư, tổ dân phố và người dân trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong năm 2022, phường Nguyễn Phúc đã đăng ký và thực hiện 8 phần việc với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Tiêu biểu như việc mở rộng, nâng cấp đường giao thông và hệ thống cống thoát nước ngõ 48, tổ dân phố Phúc Sơn, trị giá 200 triệu đồng; Lắp đặt hệ thống camera an ninh trị giá 82 triệu đồng; hay như công trình đèn Led tại đường Phùng Khắc Khoan, tổ dân phố Phúc Thọ, trị giá 65 triệu đồng; Làm đường ngõ 350, tổ dân phố Phúc Sơn, tổng mức đầu tư 62 triệu đồng.v.v...Tất cả đều là nguồn lực xã hội hóa nhân dân tham gia đóng góp thực hiện.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành tiểu công viên

Các công trình, phần việc được tạo nên do chính bàn tay, khối óc, sự tâm huyết cùng tinh thần tận tụy, sáng tạo của lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ phường đến các tổ dân phố, đặc biệt sự đồng thuận, chung sức của Nhân dân, các doanh nghiệp trong toàn phường. Qua đó, góp phần tạo cảnh quan đô thị trên địa bàn thêm sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày phát triển.

 

Cũng tại buổi lễ khánh thành phường Nguyễn Phúc đã trao Quyết định và ra mắt mô hình Liên gia đình Bình đẳng, hạnh phúc của 7 tổ dân phố trên địa bàn. Đại diện doanh nghiệp, Quỹ tính dụng nhân dân phường, Hội phụ nữ phường đã trao quà, hỗ trợ sinh kế cho hộ tự nguyện xin thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Màn nhẩy sạp tại Lễ khánh thành

Dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã biểu dương ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Nguyễn Phúc trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trong đó có việc triển khai thực hiện các công trình, phần việc theo phát động của thành phố. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn tinh thần, cách làm sáng tạo của phường Nguyễn Phúc tiếp tục được lan tỏa tới các xã, phường khác của thành phố. Cũng trên cơ sở kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Nguyễn Phúc cần tiếp tục năng động, sáng tạo, lãnh chỉ đạo Nhân dân chung sức, đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội, xây dựng Đảng đã đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

 

Ngay sau lễ khánh thành các đại biểu đã tham gia cắt băng khánh thành công trình tiểu công viên, kết hợp khu vui chơi, sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại tổ dân phố Phúc Tân. Tham quan khuôn viên tiểu công viên, trồng cây lưu niệm, và cùng hưởng ứng các hoạt động TDTT và nhảy sạp do Nhân dân các tổ dân phố trên địa bàn phường và phường Nam Cường tham gia.

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác