Ngày 22/03/2023 18:16

Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2023 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 22/3, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Các thí sinh tham gia Hội thi đã thể hiện tốt kỹ năng giảng dạy chính trị của mình tại hội thi, nhận được sự đánh giá cao của Ban tổ chức, Ban Giám khảo. Hội thi đã thành công tốt đẹp.

  

Quang cảnh vòng chung khảo Hội thi

Tham gia Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 có 52 thí sinh, gồm: lực lượng thường trực có 4 thí sinh, dân quân có 29 this sinh và tự vệ có 19 thí sinh. Trong đó, có 44 cán bộ chính trị, 7 cán bộ quân sự và 1 cánh bộ hậu cần, kỹ thuật. Trải qua vòng thi sơ khảo có 10 cán bộ giảng dạy chính trị tiêu biểu vào vòng chung khảo, trong đó có 7 cán bộ chính trị, 3 cán bộ quân sự.

Các đại biểu tham dự vòng chung khảo Hội thi

Trong Hội thi vòng chung khảo, với kinh nghiệm và kỹ năng thuyết trình, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc bài giảng của mình. Chủ đề, nội dung chuyên đề soạn giảng phong phú, bám sát theo kế hoạch giáo dục chính trị năn 2022 và năm 2023. Nhiều bài giảng đã có sự đầu tư về thời gian, công sức, sưu tầm thông tin, tư liệu, hình ảnh, dẫn chứng minh họa làm phong phú cho bài giảng; 100% thí sinh sử dụng bài soạn giảng trình chiếu, nhiều thí sinh thể hiện được kỹ năng soạn thảo phong phú, có đồ họa tạo hiệu ứng phù hợp, sinh động.

Một phần thi thực hành bài giảng của thí sinh tại vòng chung khảo Hội thi

Trong phần thi thực hành giảng bài, tuyên truyền, các thí sinh đã bình tĩnh tự tin thực hiện tốt nội dung soạn giảng, tác phong chững chạc, giảng bài rõ ràng, chất giọng tốt, kết hợp hài hòa giữa nội dung bài giảng với sử dụng phương tiện trình chiếu và lấy dẫn chứng minh họa thu hút sự ý của người học và người nghe được Ban giám khảo đánh giá cao.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Hà, Chính trị viên Ban CHQS phường Nam Cường đạt giải Nhất Hội thi

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã cấp chứng chỉ và trao 4 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải Nhất cho các cán bộ chính trị tham gia Hội thi. Trong đó, giải Nhất đã được trao cho thí sinh Nguyễn Ngọc Hà, Chính trị viên Ban CHQS phường Nam Cường; 2 giải Nhì được trao cho thí sinh Phạm Thị Mơ, Chính trị viên Ban CHQS phường Nguyễn Thái Học và thí sinh Nguyễn Kim Cương, Chính trị viên phó Ban CHQS phường Đồng Tâm.

Trao giải Nhì cho các thí sinh đạt giải

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá, năng lực tiến hành công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của đội ngũ cán bộ các cấp trong lực lượng vũ trang thành phố; làm cơ sở giúp lãnh đạo, chỉ huy nắm được thực trạng chất lượng của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên, tuyên truyền viên để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện, năng lực giảng dạy chính trị cho đội ngũ cán bộ các cấp.

Trao giải Ba hội thi cho các thí sinh

Hội thi cũng là dịp là để đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị được bồi dưỡng, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, kỹ năng trong giảng dạy chính trị; phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức, quản lý thực hiện giảng dạy chính trị tại các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong thời gian tới.

Các thí sinh đạt giải Khuyến khích tại Hội thi

Ngay sau tổ chức thành công của Hội thị Ban CHQS thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức luyện tập tham gia thi cấp Bộ CHQS tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác