Ngày 26/04/2023 19: 52

Trường TH & THCS Minh Bảo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 24/3/2023 của UBND thành phố và công văn số 46/PGDĐT-CM, ngày 29 tháng 3 năm 2023 của phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn thành phố Yên Bái, Trường TH&THCS Minh Bảo đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

 Không gian trưng bày sách tại Trường TH&THCS Minh Bảo

Nhà trường đã triển khai kế hoạch, tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, đọc sách tại lớp, thư viện trường và các địa điểm phù hợp trong khuôn viên nhà trường. Tổ chức quyên góp ủng hộ sách cho thư viện lớp, nhà trường trong thời gian từ 10/4-15/4 với mục tiêu mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quyên góp ít nhất 01 quyển sách. Qua đó đã quyên góp được 200 cuốn sách các loại. Đồng thời tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh tặng sách giáo khoa đã sử dụng thuộc chương trình 2018 nhằm tạo tủ sách, trao tặng lại sách cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh đọc sách tại các khu vực trong Nhà trường

Trong sáng ngày 26/4, Trường TH & THCS Minh Bảo đã tổ chức hoạt động trải nghiệm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Bảo tàng và Thư viện tỉnh Yên Bái cho 160  học sinh cùng 45 thầy cô và phụ huynh học sinh. Tại đây các em đã được tham quan, trải nghiệm các sản phẩm trưng bày sách in tại các gian hàng, sách điện tử trên nền tảng số “Kho sách điện tử tỉnh Yên Bái”... qua đó các em đã có những trải nghiệm vui vẻ và đầy ý nghĩa.

 

Các hoạt động đã góp phần lan tỏa, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, khơi gợi niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong trường học và tiếp tục duy trì văn hóa đọc sách trong thời đại công nghệ số trong nhà trường nói riêng và toàn xã Minh Bảo nói chung./.

Hoạt động trải nghiệm Bảo tàng và Thư viện tỉnh Yên Bái

 

 

 

Thương Thương (Bí thư Đoàn xã Minh Bảo)

Các tin khác