Ngày 07/08/2022 17:29

Xã Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” tại thôn Cửa Ngòi

Thực hiện Kế hoạch của Thành uỷ Yên Bái về triển khai thực hiện “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” năm 2022 và công văn chỉ đạo của Ban Dân vận Thành ủy Yên Bái về việc tiếp tục triển khai thực hiện “Ngày thứ 7 cùng dân và doanh nghiệp”, sáng ngày 7/8/2022, xã Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân với doanh nghiệp” tại thôn Cửa Ngòi. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân thôn Cửa Ngòi.

  

Quang cảnh hội nghị

Một trong những nội dung được Đảng uỷ và chính quyền xã Âu Lâu hết sức quan tâm trong công tác chuyển đổi số. Đó là những ứng dụng hướng đến người dân, phục vụ người dân. Do vậy, để thực hiện mục tiêu nhằm gặp gỡ, trao đổi đồng hành với người dân về phát triển kinh tế và công tác chuyển đổi số trên địa bàn, xã Âu Lâu đã lựa chọn tổ chức tại thôn Cửa Ngòi để ra mắt mô hình “Thôn hạnh phúc tiêu biểu” của thôn. Cùng với đó là hỗ trợ chuyển đổi số cộng đồng hướng dẫn người dân về hình thức thanh toán không dùng tiền mặt cụ thể trong giao dịch nộp tiền điện; tạo tài khoản dịch vụ công; cài đặt VOV BACSI24; hướng dẫn người dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử postmart hoặc voso.

Đại diện các đoàn thể thôn Cửa Ngòi ký cam kết thực hiện mô hình “Thôn hạnh phúc tiêu biểu”

Tại lễ “Ra mắt mô hình Thôn hạnh phúc tiêu biểu”, các đại biểu đã được nghe giới thiệu nội dung thực hiện mô hình “Thôn hạnh phúc tiêu biểu” thông qua nội dung các tiêu chí về xây dựng mô hình “Gia đình hạnh phúc”, mô hình “Thôn Hạnh phúc tiêu biểu” năm 2022. Sau đó, các đại biểu chứng kiến các ban, ngành đoàn thể của thôn Cửa Ngòi ký cam kết thực hiện mô hình “Thôn hạnh phúc tiêu biểu”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng thôn Cửa Ngòi ra mắt mô hình “Thôn hạnh phúc tiêu biểu”

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng ban đơn vị liên quan của thành phố và xã Âu Lâu sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng, tư vấn, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ đơn giản thuận tiện. Trong đó đề cao vai trò văn hóa trong kinh doanh các theo phương thức chuyên nghiệp, nhanh, gọn; hình thức văn minh, hiện đại, thân thiện, lấy sự hài lòng của người tiêu dùng làm điểm tựa phát triển, đồng thời chiếm lĩnh được niềm tin tưởng đối với thị hiếu của người tiêu dùng.

Các đại biểu và nhân dân trực tiếp tham quan, trải nghiệm tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Tiếp đó, các đại biểu và nhân dân trực tiếp tham quan, trải nghiệm, nghe hướng dẫn các nội dung như: tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia để phục vụ thực hiện các thủ tục hành chính mức độ 3, 4…. và cùng nhân dân tham gia lao động sản xuất tại mô hình sản xuất thôn Cửa Ngòi.

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác