Ngày 25/07/2022 10:33

Hội Thương binh thành phố Yên Bái tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022)

Sáng 24/7, Hội Thương binh thành phố Yên Bái đã tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022). Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền phường Hồng Hà, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của thành phố và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

 Toàn cảnh lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ của Hội Thương binh thành phố năm 2022.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống ngày 27/7. Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ của đất nước, các thương binh liệt sĩ là những người đã hy sinh xương máu, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cho Tổ quốc.

Hiện nay, Hội Thương binh thành phố Yên Bái có 52 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội cơ sở, trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 22 lượt hội viên ốm đau, tổ chức mừng thọ cho 11 hội viên và thăm hỏi hàng chục lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, trong những năm qua, Hội Thương binh thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phát huy phẩm chất và truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”, góp phần xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp.

Câu lạc bộ nghệ thuật Tâm Đức, tặng quà cho các hội viên thương binh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ nghệ thuật Tâm Đức đã tặng 20 suất quà cho 20 thương binh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 4 triệu đồng. Qua đó, góp phần chia sẻ, động viên các hội viên phát huy và giữ vững phẩm chất truyền thống cách mạng, xứng đáng là những công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu.

Thu Hồng - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác