Ngày 26/02/2023 10:43

Chương trình Nghệ thuật “Người chiến sỹ áo trắng” – kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955- 27/2/2023

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955- 27/2/2023, tối 26/2 tại sân khấu phố đi bộ Lý Đạo Thành, Trung tâm Y tế, Trung tâm TT&VH thành phố đã phối hợp với phường Nguyễn Thái Học tổ chức Chương trình nghệ thuật Người chiến sỹ áo trắng. Dự chương trình có Đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Thạc sỹ, Bác sỹ Lê Thị Hồng Vân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo, cán bộ viên chức Trung tâm Y tế, Trung tâm TT&VH thành phố; phường Nguyễn Thái Học, cùng đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ chương trình.

 Quang cảnh Chương trình nghệ thuật Người chiến sỹ áo trắng

Chương trình Nghệ thuật Người chiến sỹ áo trắng’’ gồm 3 Chương: Chương I: Khúc ca ngành Y; Chương II: Bài ca Quyết tâm đồng lòng chống dịch; Chương III: Việt Nam - Khúc hát quê hương. Chương trình có sự tham gia của 50 diễn viên đến từ Trung tâm Y tế, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố, Trung tâm Văn hóa tỉnh và phường Nguyễn Thái Học. Chương trình được Trung tâm TT&VH thành phố chỉ đạo dàn dựng công phu, từ khâu kịch bản đến luyện tập và biểu diễn, nên đã đem đến cho khán giả một buổi tối vui vẻ, tràn đầy cảm xúc.

Các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật Người chiến sỹ áo trắng

Với sự  dàn dựng công phu, tinh thần cống hiến cho nghệ thuật các diễn viên đã đem đến một chương trình ca múa, nhạc đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Ngành Y. Trong đó, nhiều ca khúc truyền thống của ngành Y tế được chính các y, bác sỹ của Trung Tâm Y tế thành phố thể hiện đã để lại ấn tượng khó quên với khán giả như ca khúc: Khúc ca ngành Y, Ngọn lửa tuổi hai mươi...

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái

Đặc biệt với việc tái hiện về sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch và trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân thông qua tiểu phẩm truyền thông với tựa đề “Sự hy sinh thầm lặng đã đem đế nhiều cung bậc cảm xúc đối với khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình.

Tiết mục văn nghệ mở đầu Chương trình nghệ thuật Người chiến sỹ áo trắng

Tiểu phẩm truyền thông về Phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại  Chương trình nghệ thuật Người chiến sỹ áo trắng

Chương trình nghệ thuật Người chiến sỹ áo trắng được tổ chức không chỉ là tình cảm, sự tri ân của Nhân dân đối với các y, bác sỹ đang ngày, đêm tận tâm, tận lực cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Chương trình còn là dịp để cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế thành phố, Trung tâm TT&VH thành phố, phường Nguyễn Thái Học được giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, phong văn hóa, văn nghệ trong cán bộ, công chức, viên chức đặc biệt là các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế; tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ y tế phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Tiết mục văn nghệ tổng kết Chương trình nghệ thuật “Người chiến sỹ áo trắng”

Lê Hương -Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác