Ngày 04/05/2023 08:56

Thành phố Yên Bái phát triển thêm mới 11 sản phẩm OCOP hạng 3 sao

Cùng với chỉ đạo các đơn vị, địa phương, chủ thể duy trì hiệu quả 16 sản phẩm OCOP đã được công nhận, hiện thành phố Yên Bái đang tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, phát triển thêm các sản phẩm OCOP.

Gian trưng bày các sản phẩm OCOP của thành phố Yên Bái

Theo đó, trong năm 2023, thành phố chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tiếp tục hướng dẫn các đơn vị, địa phương, chủ thể phát triển mới 11 sản phẩm OCOP hạng 3 sao gồm: sản phẩm cá trắm kho NYA, cá thiểu gù kho NYA, cá dúi trứng kho NYA, ruốc cá trắm NYA, cá bông chiên NYA, sốt gia vị hoàn chỉnh cá nướng Tây Bắc Huy Tuấn, sốt gia vị hoàn chỉnh sốt vang Huy Tuấn, sốt gia vị hoàn chỉnh gà nướng Tây Bắc Huy Tuấn, nấm mèo (mộc nhĩ) Tuấn Anh, tinh bột sắn dây Minh Hiền, tinh bột nghệ Minh Hiền). Nâng cấp 01 sản phẩm OCOP là Cao xương ngựa bạch - Bạch Vương Vũ từ 3 sao lên 4 sao. Đồng thời, chỉ đạo đánh giá lại 03 sản phẩm OCOP gồm dưa chuột an toàn Văn Phú, Mật ong đa hoa tự nhiên Minh Bảo, Miến dong Giới Phiên Giáp Hậu.

Thành phố cũng tiếp tục mở rộng thị trường quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, thị trường trong và ngoài địa bàn tỉnh. Cơ quan chuyên môn làm tốt công tác tham mưu cho thành phố triển khai thực hiện Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 được quy định tại Quyết định 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố ban hành văn bản chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị chủ thể hoàn thiện, phát triển sản phẩm đạt chuẩn theo quy định./.

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác