Ngày 30/05/2022 14:38

Thành ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2022

Sáng ngày 30/5/2022, Thành ủy Yên Bái đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2022 và tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái” trên Website Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hà Thị Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; các báo cáo viên Thành ủy, tuyên truyền viên cơ sở; đại diện cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở, MTTQ và các đoàn thể thành phố; 127 Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố của thành phố.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giải nhất tập thể cho Đảng bộ xã Văn Phú

Hội nghị đã tiến hành tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái”. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 04/4 đến ngày 02/5/2022, theo tuần thi. Tổ thư ký giúp việc cuộc thi đã tham mưu xây dựng bộ câu hỏi gồm 120 câu, nội dung chủ yếu tập trung vào quá trình hình thành và phát triển của thành phố Yên Bái, nhất là khi có sự ra đời và lãnh đạo của Đảng (1945 - 2020).

Đảng bộ Xã Tuy Lộc và Đảng bộ Công an thành phố đạt giải nhì tập thể

Sau 4 tuần thi cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 9.161 lượt thi với 44.018 bài thi. Trong đó có 2.826 người dự thi trả lời đúng cả 20 câu hỏi. Nhiều người hoàn thành bài thi với thời gian rất ngắn, nhanh nhất là 24 giây (đây là bài thi có thời gian hoàn thành ngắn nhất trong số 5 cuộc thi trực tuyến đã tổ chức). Nhiều người dự đoán gần chính xác số người tham gia dự thi. Trong 4 tuần thi, có 28 người dự đoán sớm và chính xác được số người tham gia dự thi.

Đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao giải ba cho Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học, Yên Ninh và phường Nguyễn phúc

Theo đánh giá của ban tổ chức, Cuộc thi đã đạt được mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, là hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực, người dự thi nhận thức sâu sắc những sự kiện Lịch sử và truyền thống của Đảng bộ thành phố Yên Bái. Qua đó tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 20 của Ban Bí thư ở Đảng bộ thành phố, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố và cơ sở.

Ban tổ chức đã tặng giấy chứng nhận và trao giải thưởng cho 44 cá nhân đạt giải cuộc thi theo tuần và 11 tập thể đạt các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Giải nhất tập thể được trao cho Đảng bộ xã Văn Phú, giải nhì thuộc về Đảng bộ xã Tuy Lộc, Đảng bộ Công an thành phố; giải ba thuộc về Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học, phường Yên Ninh và phường Nguyễn Phúc…

Các tập thể đạt giải khuyến khích cuộc thi

Tại Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2022, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên BHXH tỉnh Yên Bái tuyên truyền phổ biến các chính sách BHXH tự nguyện của Nhà nước. Trong đó giới thiệu, phân tích làm rõ những nội dung cơ bản như: Ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia BHXH tự nguyện; đối tượng tham gia, mức đóng, quyền lợi được hưởng, phương thức đóng BHXH tự nguyện. Đồng thời tổ chức cho các đại biểu thảo luận làm rõ hơn những nội dung đã được phổ biến.

Tuyên truyền, phổ biến các chính sách về BHXH tự nguyện

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và định hướng tuyên truyền trong thới gian tới. Theo đó, Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 4.5 - 10.5.2022 tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc hội nghị.

Đồng chí Hà Thị Sinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Đồng thời nghe báo cáo Đề án xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Đề án thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và một số vấn đề quan trọng khác.

Sau khi xem xét, thảo luận kỹ lưỡng các tờ trình, đề án và báo cáo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết nghị thông qua nội dung các văn kiện: Nghị quyết về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất; tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; Nghị quyết về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết về “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; Nghị quyết về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới”.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền sâu rộng các nội dung Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 5 (khóa XIII). Cùng với đó, tích cực tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và thành phố;  tuyên truyền chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19; tuyên truyền về chuyển đổi số ở thành phố... quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022./.

Tiến Bình (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác