Ngày 23/07/2022 12:16

MTTQ thành phố trao hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo xã Minh Bảo

Ủy ban MTTQ Việt nam thành phố Yên Bái vừa tổ chức trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo tại xã Minh Bảo. Đồng chí Đỗ Minh Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Trưởng khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố trực tiếp trao hỗ trợ.

  

Lãnh đạo MTTQ thành phố, lãnh đạo xã Minh Bảo trò chuyện cùng bà Nụ trong ngôi nhà mới

Gia đình được hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết là hộ bà Nguyễn Thị Bích Nụ, thôn Trực Bình, xã Minh Bảo. Bà Nụ có chồng mất đã lâu, ở một mình và không có lương hưu, lại bị bệnh tật đau yếu thường xuyên, cuộc sống hằng ngày do các con đã có gia đình riêng chu cấp. Các con của bà cũng có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng làm nhà cho mẹ. Trước hoàn cảnh của bà Nụ, Ủy ban MTTT Việt Nam thành phố và xã Minh Bảo đã tổ chức vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân xã Minh Bảo hỗ trợ bà Nụ xây dựng nhà đại đoàn kết.

Lãnh đạo MTTQ thành phố trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nụ

Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà xây cấp 4 khang trang, có diện tích 70m2, tổng trị giá xây dựng 200 triệu đồng đã hoàn thành. Ủy ban MTTQ thành phố đã hỗ trợ gia đình bà Nụ 10 triệu đồng và 10 tấn xi măng; MTTQ xã Minh bảo hỗ trợ 2 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo; Hội Cựu chiến binh xã Minh Bảo hỗ trợ 1 tấn xi măng và Nhân dân xã Minh Bảo hỗ trợ 20 ngày công xây dựng.

Ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình bà Nụ hoàn thành sẽ tạo điều kiện để bà và gia đình an cư, tiếp tục nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Tiến Bình (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác