Ngày 01/03/2024 19:30

Thành phố Yên Bái gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền xuân Giáp Thìn 2024

Chiều 1/3, Thành ủy, HĐND – UBND thành phố Yên Bái tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền xuân Giáp Thìn 2024. Dự chương trình gặp mặt có đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Tham dự chương trình gặp mặt còn có Thường trực Thành ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố. Lãnh đạo Sở Thông tin – Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan báo, đài Trung ương thường trú tại Yên Bái.

 Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trong năm 2023, thành phố Yên Bái tiếp tục quan tâm phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí trên địa bàn. Công tác phối hợp giữa thành phố Yên Bái và các cơ quan báo chí của tỉnh, Trung ương thường trú trên địa bàn đã chuyển hướng tăng cường đối thoại, trao đổi giữa các bên. Ngay từ đầu năm thành phố đã ký kết hợp đồng phối hợp tuyên truyền với Đài PT –TH tỉnh xây dựng chuyên mục truyền hình thành phố trong năm với 2 chuyên mục/tháng; 3 phóng sự/chuyên mục. Ký kết hợp đồng phối hợp tuyên truyền với Báo Yên Bái xây dựng 2 chuyên trang thành phố/tháng, theo hướng chuyên đề, nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Xây dựng chương trình phối hợp tuyên truyền giữa UBND thành phố và Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Yên Bái.

Đại diện sở Thông tin – Truyền thông phát biểu tại buổi gặp mặt

Các cơ quan báo chí của tỉnh, các phóng viên thường trú, văn phòng đại diện cơ quan báo chí của Trung ương thường trú trên địa bàn thành phố đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố thông tin, tuyên truyền tập trung tuyên vào các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn của thành phố; việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, Chương trình hành động 135 của Tỉnh ủy và Kế hoạch hành động 168 của Thành ủy. Tập trung tuyên truyền đậm nét về những bước đột phá trong cải cách hành chính, giải ngân vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị, chuyển đổi số, nâng cao chỉ số hạnh phúc, xây dựng văn hóa con người thành phố Yên Bái “Văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, xây dựng và phát triển thành phố theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc”.…

Lãnh đạo Đài PT –TH Yên Bái phát biểu tại buổi gặp mặt

Các ấn phẩm báo chí, chương trình phát thanh và truyền hình, cổng thông tin điện tử, trang fanpage… ngày càng nâng cao chất lượng, có tính sáng tạo, hấp dẫn, đã phát huy tích cực vai trò truyền tải thông tin sâu rộng, góp phần lan toả thông tin chính thống, có sự tương tác ý kiến nhiều chiều, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh, đa dạng, phong phú của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Lãnh đạo Báo Yên Bái phát biểu tại buổi gặp mặt

Thành phố cơ bản đã cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin, tư liệu cho các cơ quan báo chí, tạo mọi điều kiện cho đội ngũ nhà báo chủ động trong tác nghiệp, từ đó đã tạo ra nhiều tác phẩm báo chí hay, hấp dẫn, có tính sáng tạo và chất lượng, phục vụ đắc lực cho công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 của Đảng bộ, chính quyền thành phố.

Năm 2024, được xác định là năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Vì vậy, thành phố xác định tuyên truyền đậm nét về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hiện đại, chuyên nghiệp, vì Nhân dân phục vụ; tuyên truyền việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thu hút đầu tư, xây dựng, quản lý đô thị; tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội…

Đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại chương trình gặp mặt

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trân trọng cảm ơn những tình cảm và những đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, phóng, viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của trung ương, của tỉnh, của địa phương đối với thành phố Yên Bái trong năm 2023 vừa qua. 

Để thành phố có thêm sức mạnh và động lực phát triển, đồng chí Bí thư Thành uỷ Đỗ Đức Minh đề nghị các cơ quan báo chí của trung ương, của tỉnh, của thành phố tiếp tục đồng hành, chia sẻ và có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho địa phương, nhất là trong công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đến người dân; kịp thời phản ánh, chia sẻ những thông tin hữu ích cho cấp ủy, chính quyền thành phố phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Thành phố cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa để các cơ quan, báo chí tiếp cận thông tin và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, đồng thời có điều kiện để tiếp tục tham gia đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thành phố. 

Việt Hà -Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác