Ngày 02/12/2022 07:49

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Bộ Công an tuyên truyền về phòng chống ma túy tại thành phố Yên Bái

Chiều ngày 01/12/2022, Cục cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy - Bộ công an tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma túy tại phường Nam Cường, thành phố Yên Bái. Tham gia Hội nghị tuyên truyền có trên 100 người là cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, cán bộ, giáo viên, Nhân dân và học sinh, đoàn viên thanh niên các trường Trung học phổ thông, trung học cơ sở trên địa bàn phường Nam Cường.

  

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, cán bộ Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy - Bộ Công an đã tuyên truyền, phổ biến Pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả, tác hại của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội; nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, chất  hướng thần mới.

Đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an tặng quà lưu niệm cho Công an phường Nam Cường tại hội nghị

Hiện nay, lực lượng Công an đang tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức, địa phương xây dựng và truyền tải các thông điệp phòng, chống ma túy trên các báo, tạp chí, trang thông tin; chú trọng truyền thông qua mạng xã hội, thông qua tin nhắn đến các thuê bao di động với các khẩu hiệu tuyên truyền: “Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng không ma túy”; “ma túy đá phá cuộc đời”; “tương lai và ma túy không cùng tồn tại”; “đừng để ma túy lãng phí tuổi xuân”; “sống tuổi trẻ, nghĩ tương lai, nói không với  ma  túy”; “vì sức khỏe mọi người, hạnh phúc của mọi nhà  -  hãy tránh xa ma túy...”. Vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; giúp đỡ người nghiện ma túy cai  nghiện và tái hòa nhập cộng đồng. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong công tác phòng chống ma túy.

Giao lưu tìm hiểu, phổ biến các quy định của Pháp luật về phòng chống ma túy tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu còn được tìm huiểu kiến thức, nắm bắt thông tin phòng chống ma túy thông qua tờ gấp tuyên truyền. Tham gia phần giao lưu hỏi, đáp các câu hỏi có liên quan đến quy định của Pháp luật về phòng chống ma túy, các nội dung có liên quan đến công tác đấu tranh, phòng ngừa về ma túy.

Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác