Ngày 28/04/2023 05:00

Sôi nổi chương trình nghệ thuật “Sắc màu văn hoá các dân tộc Yên Bái”

Tối ngày 27/4, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái phối hợp với các huyện Lục Yên, Văn Yên, Yên Bình, Trạm Tấu tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu văn hoá các dân tộc Yên Bái”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); 137 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 01/5/2023) và 78 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Yên Bái (7/5/1945 - 7/5/2023).

  

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình nghệ thuật

Tới dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phó giáo sư, Tiến sỹ Phạm Minh Tuấn - Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện trong tỉnh. Về phía thành phố Yên Bái có đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, UBND thành phố và đông đảo Nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc chương trình 

Các đại biểu tham dự chương trình 

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của 1.400 diễn viên chuyên và không chuyên của thành phố Yên Bái và các huyện trong tỉnh. Chương trình gồm 3 phần. Phần I là chương trình nghệ thuật với chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc Yên Bái” và trình diễn trang phục các dân tộc. Phần II là màn dân vũ "Ngày hội non sông” với sự tham gia của trên 1.000 diễn viên quần chúng. Phần III là màn múa sạp và trình diễn những nét văn hóa các dân tộc Yên Bái tại phố đi bộ Hào Gia với sự tham gia của 450 diễn viên quần chúng của phường Đồng Tâm. Với sự chuẩn bị công phu, sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả của các diễn viên trong nội dung biểu diễn đã để nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các đoàn huyện bạn tham gia chương trình

Lãnh đạo thành phố tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ chương trình

Chương trình "Sắc màu văn hóa các dân tộc Yên Bái” được tổ chức là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2023 của các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung và thành phố nói riêng nhằm tạo không khí tươi vui, phấn khởi, khích lệ tinh thần cán bộ, đảng viên và Nhân dân các địa phương trong tỉnh tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng quê hương Yên Bái phát triển theo hướng "Xanh, hài hoà, bản sắc, hạnh phúc”. Đồng thời, tiếp tục quảng bá những nét văn hoá đặc trưng của đất và người Yên Bái đến đông đảo nhân dân trong nước và quốc tế. 

Đặc sắc phần trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Yên Bái tại chương trình

Ngay sau thành công của chương trình này, thành phố Yên Bái tiếp tục chỉ đạo tổ chức các hoạt động thiết thực để phục vụ Nhân dân và du khách đến với thành phố Yên Bái trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5/ 2023.

Màn nhảy dân vũ mang đến chương trình không khí sôi động, đầy khí thế

Lãnh đạo tỉnh, thành phố, các huyện và Nhân dân trong màn múa sạp truyền thống  

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Các tin khác